4. Sự khôi phục khó hiểu của BCH có chăng là đã được dàn dựng?

0
23

BCH đã đứng đầu bảng xếp hạng trong tháng này. Đồng Altcoin này đã tăng hơn gấp đôi chỉ trong 18 ngày, & cho đến nay đã vượt xa các đồng Altcoin khác trên market. Thế nhưng, một cuộc kiểm tra chặt chẽ hơn về các trình điều khiển giá trị cho thấy một phần của sự khôi phục khó hiểu của Bitcoin Cash là đã được dàn dựng.

Tác giả không hề có ý bôi nhọ BCH vì nó là một trong các đồng tiền ảo sinh lời hơn hẳn so với nhiều đồng coin khác trên market bây giờ. nhưng điều đáng nói ở đây là, bối cảnh xung quanh sự phục hồi gần đây nhất khá kỳ lạ.

Chuyện gì đã xảy ra với bitcoin.com?
Một người dùng bị hack đã thông báo cho tôi vào đầu tuần này rằng Bitcoin.com đã sử dụng từ viết tắt “BCH” trong ngoặc tròn bên cạnh từ “BTC”. Thông thường, “Bitcoin” được dành riêng cho BTC, đó là blockchain gốc mà chúng ta đều biết. Thay vào đó, trang web lại có “BTC” đặt trong ngoặc tròn bên cạnh “Bitcoin Core”.

Nói cách khác, BCH được đặt trong ngoặc tròn cạnh Bitcoin và Bitcoin được gọi là Bitcoin Core. các bạn có thể tự mình xem trong hình bên dưới:

Đối với những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền điện tử, họ có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt này, tuy nhiên đối với các trader mới, rất khó để họ có thể nhận ra sự kỳ lạ này.

Câu hỏi đầu tiên cần được đặt ra là, có bao nhiêu người mua Bitcoin (BCH) và nghĩ rằng họ đã nhận Bitcoin thực (BTC)?

bitcoin.com tự xưng chính mình là “nguồn hàng đầu cho mọi thứ liên quan đến Bitcoin.” Mặc dù trang web không cung cấp nền tảng giao dịch chính thức nhưng người sử dụng có thể mua Bitcoin & BCH bằng cách dùng các đường link mà nó cung ứng.

Không rõ trang web đã dùng từ viết tắt BCH cho Bitcoin trong bao lâu. Đối với những người trong chúng ta, những người đã theo dõi thị trường được một thời gian, cách mà viết tắt BTC & BCH như vậy thật sự là rất lạ.

Antpool
Một nhóm thợ mỏ earn coin lớn với cái tên Antpool cũng bị buộc tội vì đã pump BCH trong các tuần gần đây. Pool đã tuyên bố khoảng sáu ngày trước rằng nó có trách nhiệm xác nhận hơn 8% tất cả các giao dịch Bitcoin Cash. Ngoài việc xác nhận chúng, Antpool còn được cho là đốt BCH hàng ngày để sụt giảm nguồn cung & tăng lên giá.

Tất nhiên, việc pump Crypto không yêu cầu các thiết lập phức tạp như vậy để đạt được mục tiêu. Pump-and-dump có thể được sắp xếp khá dễ dàng thông qua một nhóm chat trên phương tiện truyền thông xã hội. nhưng Antpool có một vị trí lớn & đặc quyền trong hệ sinh thái BCH, điều này đã gây ra sự nghi ngờ về các hành động gần đây của nó

Theo Tom Lee, BCH đang bị overbought (mua quá mức)
Tom Lee của Fundstrat gần đây đã cân nhắc về hiện tượng của BCH , ông kết luận đồng cryptocurrency này đã bị overbought. Theo quan điểm của ông, các nhà đầu tư nên gắn bó với Bitcoin nếu họ phân vân không biết nên chọn Bitcoin Core hay Bitcoin Cash.

Trong một phân đoạn trong Fast Money của CNBC, Lee nói:
“Tôi không muốn chọn người chiến thắng & kẻ thua cuộc khi xem xét các đồng coin như Bitcoin & BCH. Cả hai đều có giá trị nhưng nếu tôi đưa ra một loại tiền mới vào ngày hôm nay. Tôi sẽ quan tâm nhiều hơn đến việc mua một sản phẩm có thể thu hút dòng vốn hơn là cái gì đó có khả năng bị overbought.”

Bitcoin Cash đã tăng giá thêm khoảng $1.000 trong khoảng từ ngày 6 tháng 4 đến ngày 23 tháng 4, với giá đỉnh điểm là gần $1.600. Đồng tiền mã hóa này đã được điều chỉnh nên nó hiện đang giảm mạnh vào thứ tư và vẫn đang tụt giảm kể từ phiên GD sáng thứ Năm. Ở thời điểm hiện tại, BCH / $ đã sụt giảm 4,6% xuống còn là $1.268.

bài post thể hiện quan điểm của tác giả, nhà investment nên tìm hiểu, trang bị đầy đủ kiến thức trước khi investment. investment crypto hết sức rủi ro, nhà đầu tư nên tìm hiểu thận trọng. Chúc may mắn!

Tìm hiểu ngay:
====> Thông tin tiền ảo
====> Tin btc
====> Tin eth

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.