Cậu bé vấp ngã, phát hiện ra điều ai ai cũng khao khát

0
128

Vào một ngày nắng đẹp, cậu bé Jude Sparks, 9 tuổi cùng gia đình đi bộ đường dài tại một vùng vắng người thuộc Las Cruces, New Mexico, Mỹ. Bỗng nhiên, cậu bé vấp ngã và giật mình nhận ra, thứ làm mình vấp ngã không giống bình thường, có hình dạng của một chiếc hàm khổng lồ. (Nguồn Bored Panda)”Hình dạng của nó rất kỳ quặc, cháu chỉ biết đó không phải là thứ mà bạn thường tìm thấy”, Jude nói khi trả lời phỏng vấn với tờ New York Times vừa qua. Tiếp đó, cha mẹ của Jude là Michelle và Kyle Sparks bước tới. Họ quyết định chụp một bức ảnh và gửi cho các nhà nghiên cứu. (Nguồn Bored Panda)Sau khi nhận được bức ảnh, Peter Houde, giáo sư sinh vật học tại Đại học Bang New Mexico gần đó đã ngay lập tức đến hiện trường vào ngày hôm sau. Ông cho biết, hóa thạch khổng lồ này thuộc về loài Stegomastodon, đã tuyệt chủng ít nhất 1,2 triệu năm trước. (Nguồn Bored Panda)Theo tìm hiểu, Stegomastodon là một sinh vật cổ đại quý hiếm, có hình dạng giống như voi. Chúng là loài có vú ăn cỏ. (Nguồn Bored Panda)Theo Giáo sư Peter Houde, ông đã rất vui mừng và biết ơn khi gia đình Jude quyết định liên lạc với các nhà nghiên cứu mà không tự ý đào lên. Bởi nếu cố gắng đào lên, rất có thể những người không có chuyên môn, không biết kỹ thuật sẽ làm hỏng mẫu vật. (Nguồn Bored Panda)

Cau be vap nga, phat hien ra dieu ai ai cung khao khat

Vào một ngày nắng đẹp, cậu bé Jude Sparks, 9 tuổi cùng gia đình đi bộ đường dài tại một vùng vắng người thuộc Las Cruces, New Mexico, Mỹ. Bỗng nhiên, cậu bé vấp ngã và giật mình nhận ra, thứ làm mình vấp ngã không giống bình thường, có hình dạng của một chiếc hàm khổng lồ. (Nguồn Bored Panda)
Cau be vap nga, phat hien ra dieu ai ai cung khao khat-Hinh-2

“Hình dạng của nó rất kỳ quặc, cháu chỉ biết đó không phải là thứ mà bạn thường tìm thấy”, Jude nói khi trả lời phỏng vấn với tờ New York Times vừa qua. Tiếp đó, cha mẹ của Jude là Michelle và Kyle Sparks bước tới. Họ quyết định chụp một bức ảnh và gửi cho các nhà nghiên cứu. (Nguồn Bored Panda)
Cau be vap nga, phat hien ra dieu ai ai cung khao khat-Hinh-3

Sau khi nhận được bức ảnh, Peter Houde, giáo sư sinh vật học tại Đại học Bang New Mexico gần đó đã ngay lập tức đến hiện trường vào ngày hôm sau. Ông cho biết, hóa thạch khổng lồ này thuộc về loài Stegomastodon, đã tuyệt chủng ít nhất 1,2 triệu năm trước. (Nguồn Bored Panda)
Cau be vap nga, phat hien ra dieu ai ai cung khao khat-Hinh-4

Theo tìm hiểu, Stegomastodon là một sinh vật cổ đại quý hiếm, có hình dạng giống như voi. Chúng là loài có vú ăn cỏ. (Nguồn Bored Panda)
Cau be vap nga, phat hien ra dieu ai ai cung khao khat-Hinh-5

Theo Giáo sư Peter Houde, ông đã rất vui mừng và biết ơn khi gia đình Jude quyết định liên lạc với các nhà nghiên cứu mà không tự ý đào lên. Bởi nếu cố gắng đào lên, rất có thể những người không có chuyên môn, không biết kỹ thuật sẽ làm hỏng mẫu vật. (Nguồn Bored Panda)

Nguồn: vov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.