“Chị ơi, đừng khóc, còn có em…” và câu chuyện đau xé lòng đằng sau

0
84

“Chị ơi, đừng khóc nữa, bố mẹ không có ở đây nhưng còn có em. Chờ em lớn, em trưởng thành, nhất định em sẽ nuôi chị thật tốt”, cậu bé Triệu Văn An, 7 tuổi cố gắng an ủi chị mình. Để chị bớt đau, cậu bé còn thơm nhẹ một cái vào má chị. Hình ảnh tình cảm của hai chị em đáng thương khiến nhiều người không cầm được nước mắt. (Nguồn Sina)Theo thông tin đăng tải, cậu bé Triệu Văn An, 7 tuổi, vừa học xong lớp Một, nhà ở vùng nông thôn Tín Dương, Hà Nam, Trung Quốc. Chị của cậu bé là Triệu Văn Tuệ, 11 tuổi. Trong lúc hai chị em chơi đùa trên giường, không may Văn Tuệ ngã xuống. Vì quá đau đớn, gia đình đưa em đến bệnh viện kiểm tra, không ngờ các bác sĩ chẩn đoán, Văn Tuệ bị dập, nứt thận. (Nguồn Sina)Trong khi đó, cha mắc bệnh trầm cảm, đi làm công xa nhà đã lâu, vài năm nay cũng không ngó ngàng gì đến con cái. Mẹ cũng đã bỏ đi nhiều năm nay, hiện tại không biết đang ở nơi nào, hai chị em Văn Tuệ, Văn An phải tới ở nhờ nhà họ hàng xa của anh trai ông nội. Bình thường cả hai chị em rất hiểu chuyện, luôn đùm bọc, yêu thương lẫn nhau. Nhà họ hàng thuộc dạng nghèo, lần này Văn Tuệ gặp tai nạn nghiêm trọng, thực sự rất khó trợ giúp. (Nguồn Sina)Trong ảnh là Văn Tuệ vì quá đau nên khóc thất thanh: “Cha, mẹ, hai người đang ở đâu, con đau quá”. Vì cha mẹ bỏ đi đã lâu, Văn Tuệ còn nhớ rõ hình dáng cha, còn Văn An, cậu bé chỉ nhớ mang máng. (Nguồn Sina)”Đừng nhớ tới cha mẹ nữa, có em ở đây rồi, chị nhất định sẽ không có chuyện gì đâu”, thấy chị đau đớn, cậu bé nghị lực Văn An cố gắng lau nước mắt cho chị và nói. (Nguồn Sina)”Chị ơi, em đẩy chị vào trong nhé, bên ngoài rất nóng, vào trong còn có điều hòa cho chị mát…”. Thấy chị khóc mãi không thôi, Văn An định đẩy chị vào trong cửa thang máy. Trong ảnh là Văn Tuệ và Văn An đang ở ngoài chờ để chụp cộng hưởng từ, nhằm xác định chính xác thương tổn của Văn Tuệ. (Nguồn Sina)Sau khi câu chuyện cảm động về chị em Văn Tuệ, Văn An được đăng tải, đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chú ý. Những người hảo tâm đã tìm đến bệnh viện mong giúp đỡ được chút gì đó cho hai chị em. Cũng hy vọng rằng Văn Tuệ có thể chữa được khỏi bệnh hoàn toàn, trở lại là một đứa trẻ khỏe mạnh. (Nguồn Sina)

"Chi oi, dung khoc, con co em..." va cau chuyen dau xe long dang sau

“Chị ơi, đừng khóc nữa, bố mẹ không có ở đây nhưng còn có em. Chờ em lớn, em trưởng thành, nhất định em sẽ nuôi chị thật tốt”, cậu bé Triệu Văn An, 7 tuổi cố gắng an ủi chị mình. Để chị bớt đau, cậu bé còn thơm nhẹ một cái vào má chị. Hình ảnh tình cảm của hai chị em đáng thương khiến nhiều người không cầm được nước mắt. (Nguồn Sina)
"Chi oi, dung khoc, con co em..." va cau chuyen dau xe long dang sau-Hinh-2

Theo thông tin đăng tải, cậu bé Triệu Văn An, 7 tuổi, vừa học xong lớp Một, nhà ở vùng nông thôn Tín Dương, Hà Nam, Trung Quốc. Chị của cậu bé là Triệu Văn Tuệ, 11 tuổi. Trong lúc hai chị em chơi đùa trên giường, không may Văn Tuệ ngã xuống. Vì quá đau đớn, gia đình đưa em đến bệnh viện kiểm tra, không ngờ các bác sĩ chẩn đoán, Văn Tuệ bị dập, nứt thận. (Nguồn Sina)
"Chi oi, dung khoc, con co em..." va cau chuyen dau xe long dang sau-Hinh-3

Trong khi đó, cha mắc bệnh trầm cảm, đi làm công xa nhà đã lâu, vài năm nay cũng không ngó ngàng gì đến con cái. Mẹ cũng đã bỏ đi nhiều năm nay, hiện tại không biết đang ở nơi nào, hai chị em Văn Tuệ, Văn An phải tới ở nhờ nhà họ hàng xa của anh trai ông nội. Bình thường cả hai chị em rất hiểu chuyện, luôn đùm bọc, yêu thương lẫn nhau. Nhà họ hàng thuộc dạng nghèo, lần này Văn Tuệ gặp tai nạn nghiêm trọng, thực sự rất khó trợ giúp. (Nguồn Sina)
"Chi oi, dung khoc, con co em..." va cau chuyen dau xe long dang sau-Hinh-4

Trong ảnh là Văn Tuệ vì quá đau nên khóc thất thanh: “Cha, mẹ, hai người đang ở đâu, con đau quá”. Vì cha mẹ bỏ đi đã lâu, Văn Tuệ còn nhớ rõ hình dáng cha, còn Văn An, cậu bé chỉ nhớ mang máng. (Nguồn Sina)
"Chi oi, dung khoc, con co em..." va cau chuyen dau xe long dang sau-Hinh-5

“Đừng nhớ tới cha mẹ nữa, có em ở đây rồi, chị nhất định sẽ không có chuyện gì đâu”, thấy chị đau đớn, cậu bé nghị lực Văn An cố gắng lau nước mắt cho chị và nói. (Nguồn Sina)
"Chi oi, dung khoc, con co em..." va cau chuyen dau xe long dang sau-Hinh-6

“Chị ơi, em đẩy chị vào trong nhé, bên ngoài rất nóng, vào trong còn có điều hòa cho chị mát…”. Thấy chị khóc mãi không thôi, Văn An định đẩy chị vào trong cửa thang máy. Trong ảnh là Văn Tuệ và Văn An đang ở ngoài chờ để chụp cộng hưởng từ, nhằm xác định chính xác thương tổn của Văn Tuệ. (Nguồn Sina)
"Chi oi, dung khoc, con co em..." va cau chuyen dau xe long dang sau-Hinh-7

Sau khi câu chuyện cảm động về chị em Văn Tuệ, Văn An được đăng tải, đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chú ý. Những người hảo tâm đã tìm đến bệnh viện mong giúp đỡ được chút gì đó cho hai chị em. Cũng hy vọng rằng Văn Tuệ có thể chữa được khỏi bệnh hoàn toàn, trở lại là một đứa trẻ khỏe mạnh. (Nguồn Sina)

Nguồn: vov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.