Gợi ý các cách bảo dưỡng máy bơm công nghiệp hiện nay

0
101

Máy bơm công nghiệp hiện nay đa số là các sản phẩm nhập khẩu và phân phối trực tiếp trên thị trường. Được sử dụng cho các công trình xây dựng, một số hệ thống cấp thoát nước lớn, máy bơm nước công nghiệp đang trở thành một bộ phận trọng điểm trong hệ thống này. Cũng như một số loại sản phẩm máy bơm nước khác, máy bơm nước công nghiệp vận hành dựa trên nguyên tắc về thủy lực và cơ khí. Tùy theo môi trường vận hành và đích vận hành, người dùng sẽ chọn đối với mình một số loại máy bơm công nghiệp khác nhau. Trong sinh sống sinh hoạt hàng ngày, bơm công nghiệp đóng chức năng bồi bổ nước sạch cho quan tâm sinh hoạt của một số khu công nghiệp, một số khu đô thị, những tòa nhà cao tầng.

Khía cạnh khác, nó còn được dùng rộng rãi trong một số hệ thống xử lý nước thải. Mất nước, nước chảy không mạnh, tốt nước không đạt tiêu chuẩn…Là những vấn đề không ngừng nghỉ gặp phải của bất kỳ hệ thống bổ sung nước nào. Điều này chủ yếu nguyên nhân do máy bơm nước hoạt động không hữu hiệu. Vậy ngoài việc chọn mua loại máy móc chất lượng, người dùng cần chú ý một vài gì trong qui trình vận hành máy? Sau đây là một vài lưu tâm giúp khách hàng trong việc thêm tuổi thọ đối với máy.

Máy bơm nước công nghiệp có một vài nguyên tắc chạy khác nhau tùy vào loại loại máy. Tuy vậy về căn bản, chúng vận hành dựa trên sự chuyển động quay của động cơ để phát sinh một lực đẩy cần thiết. Click here để nghiên cứu kỹ thêm

Để giảm thiểu điện áp sử dụng và làm cho dài thêm tuổi thọ của máy, cần lưu tâm một số điều sau:

– Coi xét điện năng dùng cho máy, phụ thuộc vào lưu lượng cần bơm, độ đẩy cao và độ hú. Những chỉ số trên càng cao thì lượng điện tiêu thụ càng nhiều.
– Bảo hành máy định kỳ theo hướng dẫn của nhân viên kỹ thuật hoặc của nhà mặt phố chế tạo. Xem xét vệ sinh máy sạch sẽ, đầu hút dầu của máy phải đảm bảo kín ngăn không cho khí tràn vào.
– Hoặc là máy bơm đặt ở vị trí cao hơn mức nước cần hút thì trước khi vận hành máy phải mồi nước sao đối với phần hút đầy nước.
– Lưu tâm nhiệt độ chất lỏng bơm tối thiểu và tối đa mà máy có khả năng chịu được, dùng đường ống chịu nhiệt để nâng cao chất lượng nước. Lưu tâm rằng nếu như nhiệt độ chất lỏng bơm càng cao thì hiệu quả của máy càng giảm.
– Thiết lập qui trình bảo hành hệ thống máy bơm bao gồm những yếu tố: bảo quản, tiên liệu và định kỳ kiểm tra.
– Theo dõi qui trình chạy của máy, chắc chắn phát hiện vấn đề và sửa chữa kịp thời.

Trên đây là những gợi ý giúp mọi người trong quá trình sử dụng máy bơm công nghiệp. Hy vọng bài viết đã bổ sung một số thông báo hữu ích đối với quý khách!
Hiện nay trên thị trường tất cả chúng tôi có bồi dưỡng hầu hết các loại máy phục vụ thi công như: máy bơm nước đầu nổ, máy trộn bê tông, máy cắt bê tông, pa lăng xích …
Truy cập tại đây để tìm hiểu về bơm công nghiệp
Mọi thắc mắc về loại máy cũng như một số quy trình kỹ thuật liên quan, quý khách vui lòng Liên lạc với chúng tôi:
CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ
238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0124.761.8888 / 0983.480.878

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.