Nên mua máy tính bảng hay máy đọc sách Kindle?

0
285

Sau khi cuộc cách mạng sách điện tử bắt đầu nổ ra thì hiện nay người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn cho mình. Tuy nhiên việc phải lựa chọn giữa một máy tính bảng có trang bị tính năng đọc sách với một máy chuyên đọc sách như Nook hay Kindle là vấn đề khiến nhiều người quan tâm.

Trong thời đại công nghệ phát triển hiện đại nếu bạn là một người có niềm đam mê đọc sách thì trên thị trường có rất nhiều nơi bán máy tính bảng hay các loại máy chuyên đọc sách. Các loại máy này được trang bị với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, sản phẩm đa dạng. Điều đó giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn nhưng lựa chọn máy đọc sách Kindle hay máy tính bảng là điều mà người thích đọc sách thường quan tâm.

Ưu điểm bán sỉ máy tính bảng là nó có nhiều chức năng, đáp ứng được đa phần nhu cầu của người tiêu dùng. Nhất là khi những máy này lại được trang bị thêm phần mềm đọc sách, trong khi máy đọc sách chỉ có chức năng duy nhất là dùng để đọc sách. Đến với Chợ Tốt bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn những sản phẩm thích hợp cho mình.

Trước tiên bạn cần xác định mục đích của mình là gì khi chọn mua các loại máy trên. Bởi xét cho cùng mỗi loại cũng đều có những ưu nhược điểm riêng, chẳng hạn như nếu mục đích chủ yếu của bạn chỉ đọc sách thì hãy ưu tiên việc chọn máy đọc sách chuyên dùng để đọc sách. Còn nếu bạn vừa muốn nghe nhạc, xem phim, lướt web thì việc mua máy tính bảng tại chợ điện tử Hà Nội là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Bài viết này sẽ giúp bạn có những cái nhìn rõ hơn về ưu nhược điểm của mỗi loại rồi tùy theo nhu cầu của mỗi người mà có sự lựa chọn tốt nhất.

Về máy đọc sách Kindle

Hiện nay những máy đọc sách Kindle đã được trang bị và nâng cấp lên rất nhiều so với những máy đời đầu như máy có thiết kế đẹp, nhẹ hơn, đồng thời bộ nhớ cũng lớn hơn. Còn máy bảng cũng đang ngày càng hoàn thiện trong thiết kế, cũng như tính năng để phục vụ tốt nhu cầu của người dùng.

Ưu điểm của Kindle là nhẹ và nhỏ hơn nhiều so với các loại máy tính hiện nay. Chẳng hạn như một số máy đọc sách chỉ nặng khoảng 200g trong khi một vài máy tính bảng chẳng hạn iPad 3 của Apple có trọng lượng đến 601g. Nếu chỉ đọc sách trong khoảng thời gian ngắn thì được nhưng nếu đọc sách với thời gian dài thì đây là yếu tố bất lợi cho các loại máy này.

Một ưu điểm của thiết bị này khiến đa phần mọi người đều chọn là màn hình của những máy đọc sách đa phần áp dụng công nghệ E-ink. Màn hình này giúp cho người đọc sách có cảm giác như đang đọc những trang giấy thay vì màn hình điện tử bởi nó giống từ màu chữ cho đến cách lật trang. Đồng thời bạn có thể liện tục đọc trong thời gian dài mà không cảm thấy chói hay mỏi mắt như khi bạn dùng các loại máy khác đọc sách.

Một lợi thế nữa của những loại máy đọc sách là thời lượng pin cực khủng. Các loại máy chuyên đọc sách này có dung lượng pin cho phép người dùng sử dụng từ một đến hai tháng, trong khi các loại máy tính bảng thì cách một hai ngày phải sạc một lần. Hơn nữa chi phí của những máy này có giá chưa bằng một nửa giá so với việc mua một thiết bị máy tính bảng thông thường. Việc giá thành rẻ cũng là một trong những yếu tố quan trọng để người dùng đưa ra sự lựa chọn thích hợp trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay.

Xem thêm: https://chovang.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.