Tiết lộ sự thật thú vị ít biết về cá khoai

0
125

Cá khoai còn được gọi là cá cháo vì thịt cá mềm như cháo. Loài cá này sống ở biển, bơi từng đàn ở những vùng nước nông. (Nguồn Tuoitre)Cá khoai mình thon dài, không vảy, thịt trắng trong, xương mềm và trong suốt. Cá khoai đánh bắt được nhiều từ cuối mùa hè đến đầu mùa đông. (Nguồn Cakholangvudai)Không chỉ vậy, cá khoai còn là loại cá rất giàu dinh dưỡng, bao gồm chất đạm, chất béo và một số dưỡng chất rất có lợi cho sức khỏe khác. (Nguồn Diendanrao)Cá khoai còn có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh như huyết áp cao, ho khan, tiểu đường, đau đầu, chóng mặt,…(Nguồn Bepgiadinh)Cháo cá khoai, cá khoai om, riêu cá khoai hay cá khoai khô là những cách chế biến cá khoai thường được người dân miền biển làm. (Nguồn Haisannamdinh)Cá khoai là đặc sản của Quảng Bình. Đây cũng là món ăn nằm trong 100 món ăn ngon, ẩm thực đặc sản tiêu biểu của Việt Nam. (Nguồn Vatgia)Thịt cá khoai mềm bở nên khó giữ được tươi lâu khi ra khỏi nước biển. Do đó, ngư dân mới nghĩ ra cách chế biến cá khoai thành khô để giữ cá được lâu nhất. (Nguồn Vatgia)

Tiet lo su that thu vi it biet ve ca khoai

Cá khoai còn được gọi là cá cháo vì thịt cá mềm như cháo. Loài cá này sống ở biển, bơi từng đàn ở những vùng nước nông. (Nguồn Tuoitre)
Tiet lo su that thu vi it biet ve ca khoai-Hinh-2

Cá khoai mình thon dài, không vảy, thịt trắng trong, xương mềm và trong suốt. Cá khoai đánh bắt được nhiều từ cuối mùa hè đến đầu mùa đông. (Nguồn Cakholangvudai)
Tiet lo su that thu vi it biet ve ca khoai-Hinh-3

Không chỉ vậy, cá khoai còn là loại cá rất giàu dinh dưỡng, bao gồm chất đạm, chất béo và một số dưỡng chất rất có lợi cho sức khỏe khác. (Nguồn Diendanrao)
Tiet lo su that thu vi it biet ve ca khoai-Hinh-4

Cá khoai còn có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh như huyết áp cao, ho khan, tiểu đường, đau đầu, chóng mặt,…(Nguồn Bepgiadinh)
Tiet lo su that thu vi it biet ve ca khoai-Hinh-5

Cháo cá khoai, cá khoai om, riêu cá khoai hay cá khoai khô là những cách chế biến cá khoai thường được người dân miền biển làm. (Nguồn Haisannamdinh)
Tiet lo su that thu vi it biet ve ca khoai-Hinh-6

Cá khoai là đặc sản của Quảng Bình. Đây cũng là món ăn nằm trong 100 món ăn ngon, ẩm thực đặc sản tiêu biểu của Việt Nam. (Nguồn Vatgia)
Tiet lo su that thu vi it biet ve ca khoai-Hinh-7

Thịt cá khoai mềm bở nên khó giữ được tươi lâu khi ra khỏi nước biển. Do đó, ngư dân mới nghĩ ra cách chế biến cá khoai thành khô để giữ cá được lâu nhất. (Nguồn Vatgia)

Nguồn: vov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.