Tư vấn: Lựa chọn ống HDPE thay thế cho ống nhựa thường

0
103

Với những tiêu chỉ nổi trội về độ bền cao, dẻo dai, dễ dàng lắp đặt hay thay thế Ống HDPE đang được đưa vào sử dụng rộng dãi thay thế các loại ống thông thường. Sau đây chúng ta sẽ phân tích kỹ hơn các ưu điểm của loại ống HDPE Dismy nhé!

1. Ống HDPE có những ưu điểm gì?

Ưu điểm của ống hdpe đó là khả năng chịu lực tốt, bền ở mọi thời tiết và địa hình, nhất là địa hình Việt Nam.

2. Đảm bảo các quy trình khi sản xuất ống HDPE

– Là loại ống nhựa được chế tạo với các nguyên tố hóa học bền, chắc, rắn nên chúng được sử dụng vào những hệ thống hay công trình quan trọng như: hệ thống thoát nước và chất thải. Mặt khác chúng còn được sử dụng rộng rãi nhiều trong các mỏ dầu than, khí.

– Chiếc máy phù hợp với đường ống nước sẽ giúp cải tiến nhanh hơn trong quá trình chế tạo ra ống HDPE. Đầu nối cần có sự kết nối bền, chặt để không làm ảnh hưởng tới chất lượng của ống. Câu hỏi đặt ra là làm như thế nào thì có thể giải quyết được vấn đề đó. Cách giải quyết đơn giản như sau đó là dùng cách chèn tấm nóng giữa hai đầu, sau đó tiến hành nối chúng lại với nhau.

– Ống HDPE có độ bền cao, áp lực chịu được lên tới 73,4 độ F, cùng với một tỷ lệ hệ số an toàn 2:1 chính vì vậy mà nó có độ bền cao, chịu được thời tiết khắc nghiệt.

– Ống HDPE  chịu được nhiệt, lực, chống chịu tốt với các loại thời tiết.

– Độ bền của ống hdpe cao hơn và lợi thế dễ lắp đặt và vận chuyển mà không có thiệt hại vật chất. Chịu được ánh sáng mặt trời trực tiếp.

–  Độ đàn hồi cao đồng thời sẽ giảm nứt nẻ cho ống, đó là ưu điểm vượt trội của ống HDPE Dismy.

– Phụ kiện nhỏ hơn để kết nối do tính đàn hồi cao: ống HDPE là uốn cong có bán kính khoảng 20-25 lần đường kính ngoài của nó. Ít bị ảnh hưởng từ biến động như sạt lở đất, địa chấn,…

– Sẵn có của các tùy chọn điện trở khác nhau áp lực: ống HDPE có thể được sản xuất với 12 lớp áp lực khác nhau từ 2,5 thanh lên đến 32 bar.

– Các mối nối của ống hoàn hảo – không có vết nứt – không phá vỡ và không biến dạng.

Các bạn có thể tham khảo các loại ống nước khác để từ đó đánh giá được chất lượng của từng loại ống nước.

3.    Ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Độ bền của ống được chế tạo khá cao, chất lượng mang tầm châu âu nên ống HDPE được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: lắp đặt đường ống nước thải, dây cáp điện, ống dẫn khí trong các ngành công nghiệp, công nghiệp nặng và vô số các công trình mang tầm cỡ quốc gia, quốc tế.

4.    Độ bền cao

So với loại Ống PPRống HDPE có độ bền cao, luôn được đánh giá là một sản phẩm tốt được mọi người ưa chuộng. Sự đánh giá của khách hàng cho thấy ống nước này chống được sự ăn mòn, sự oxy hóa từ môi trường bên ngoài. Mặt khác chúng còn chống chịu được với những loại thời tiết cực xấu mà chất lượng không hề hấn gì.

5.    Độ dẻo dai và linh hoạt

Ưu việt của ống HDPE so với các loại ống khác đó là có thể được uốn cong một cách dễ dàng. Chính vì có cái ưu điểm có một không hai thế này mà ống được áp dụng nhiều trong quá trình lưu thông nước và các chất thải.

6.    Dễ dàng lắp đặt

Được thiết kế hết sức khoa học và chuyên nghiệp nên khi lắp đặt tùy vào từng mục đích mà người sử dụng có thể dễ dàng lắp đặt ống theo ý của mình.

7.    Ít bị ăn mòn

Trong một hệ thống ống nước thì chỉ cần một đoạn ống nhỏ bị rò rỉ thì nó sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ đường ống rồi từ đó ảnh hưởng đến cả những người sử dụng đến nguồn nước trong ống nhưng với ống nhựa HDPE mọi người sẽ không phải lo lắng về điều này. Với chất liệu nhựa cao cấp nên ống có khả năng chống mài mòn cao và có độ bền rất tốt.

8.    Chịu được sự khắc nghiệt của môi trường

Ống nhựa HDPE cũng giống với Ống PVC vì nó có sức chống cực tốt với tia cực tím một loại tia gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Do đó có thể lắp đặt ống ở ngoài trời mà không sợ chúng bị hỏng hay nứt.

9.    Ít xảy ra hiện tượng rò rỉ

Bạn hết sức yên tâm khi sử dụng ống hdpe vào công trình của mình. Còn nếu có và xác suất hỏng của ống cũng rất nhỏ và nó chỉ xuất hiện ở các mối nối giữa các đoạn ống mà thôi. Điều này giúp cho chất lượng nước được đảm bảo và sẽ không có hiện tượng xâm lấn từ bên ngoài.

10.    Ống HDPE có khả năng kháng hóa chất tốt

Khả năng kháng hóa chất của ống là một tính năng cực kỳ tốt bởi vì nguồn nước bây giờ có rất nhiều hóa chất.  Không như các loại ống khác, ống HDPE có khả năng kháng hóa chất rất tốt, nó không bị tác động từ các loại hóa chất nên được áp dụng trong hệ thống nước thải, trong các hoạt động khai thác khoáng sản, khí.

11.    Độ ổn định của dòng chảy cao

Tốc độ ổn định của dòng chảy cao. Với loại ống này hiện tượng tắc nghẽn sẽ rất ít khi xảy ra bởi độ ma sát trong ống thấp nên không cản trở dòng chảy.

Trên đây là những lý do chính khiến cho ống nước nhựa HDPE được ứng dụng rộng rãi. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng đường ống trong quá trình sử dụng mọi người nên thường xuyên kiểm tra để phát hiện những trục trặc của đường ống.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here