Bốt điện thoại công cộng “kể”chuyện về New York xưa cũ

0
145

Cùng với sự phát triển của công nghệ điện thoại di động, các bốt điện thoại công cộng ở Mỹ ngày nay đang dần bị dỡ bỏ. Mới đây, thành phố New York đã tiến hành dự án giúp người dân nghe lại câu chuyện của những người di cư từ các bốt điện thoại công cộng, từ đó, mọi người sẽ dành tình cảm nhiều hơn cho những bốt điện thoại cuối cùng của thành phố trước khi chúng bị tháo bỏ.

Từ 27/6, 3 bốt điện thoại đã được đặt tại Quảng trường Thời đại của thành phố New York. Đến với các buồng điện thoại này, người ta có thể miễn phí nghe lại những câu chuyện của những người dân nhập cư vào Mỹ về hành trình di cư, những ngày đầu tiên đặt chân đến xứ cờ hoa hoặc là lần đầu tiên liên lạc được với gia đình ở quê nhà thông qua điện thoại công cộng.

Bốt điện thoại công cộng kểchuyện về New York xưa cũ - Ảnh 1.

Tất cả những câu chuyện này được nghệ sĩ người Mỹ gốc Afghanistan Aman Mojadidi và Hội nghệ thuật quảng trường Thời đại thu thập trong 1 dự án mang tên “Có 1 thời như thế”.

Từng có tới 25.000 bốt điện thoại công cộng trong những năm giữa thế kỷ XX, thành phố New York giờ đây chỉ còn có 4 bốt điện thoại cuối cùng và chúng có thể bị dỡ bỏ trong năm 2017.

Những người thực hiện dự án kỳ vọng những câu chuyện kể đầy cảm xúc tại bốt điện thoại này sẽ giúp người dân hoài niệm, vừa là một cách để giáo dục thế hệ trẻ của thành phố về lịch sử hình thành cộng đồng đa chủng tộc của Mỹ, từ đó góp phần xoá bỏ những phân biệt đối xử còn tồn tại trong xã hội.

Độc đáo khu vườn nổi trên thuyền tại New York, MỹĐộc đáo khu vườn nổi trên thuyền tại New York, Mỹ

VTV.vn – Swale là tên một khu vườn tại Sông Đông, New York, Mỹ. Điều đặc biệt là khu vườn không nằm trên một mảnh đất, mà trên một con thuyền nổi lênh đênh trên mặt nước.

Sân chơi cho trẻ em không thể thiếu trong quy hoạch tại New YorkSân chơi cho trẻ em không thể thiếu trong quy hoạch tại New York

VTV.vn – Là thành phố đông đúc và chật chội vào loại bậc nhất thế giới, mỗi tấc đất ở New York được ví như mỗi tấc vàng nhưng ở đây, không khu phố nào là thiếu sân chơi cho trẻ.

Ô cửa Giáng sinh - Biểu tượng Noel tại New York, MỹÔ cửa Giáng sinh – Biểu tượng Noel tại New York, Mỹ

VTV.vn – Không phải ông già tuyết, cây thông Noel hay những chú tuần lộc, người dân New York có những biểu tượng riêng cho dịp Noel mà một trong số đó là những ô cửa Giáng sinh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Nguồn: vtv.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.