nếu như có dịp du hý Bắc Kinh, đừng bỏ qua những điểm đến thú vị này

0
15

nếu như có dịp du hý Bắc Kinh, đừng bỏ qua những điểm đến thú vị này

Di Hòa Viên

Nằm cách trung tâm Bắc Kinh 15 km về hướng Tây Bắc, Di Hòa Viên với nghĩa “Vườn nuôi dưỡng sự ôn hòa” là cung điện được vun đắp từ thời nhà Thanh. Một trong các nơi lừng danh nhất về nghệ thuật hoa viên truyền thống của Trung Quốc. Di Hòa Viên với lịch sử còn đó trên 800 năm. 2 Cảnh vượt bậc là vạn thọ vô cương Sơn và hồ Côn Minh. Hoa viên rộng 290 ha, trong chậm triển khai ba phần tư là hồ nước.

xem thêm: wifi quốc tế

Vườn chia làm cho 3 khu vực. Khu hành chính là Nhân Thọ Điện – nơi từ Hy thái hậu tiếp những quan lại và giải quyết quốc sự. Khu ngơi nghỉ gồm những điện và vườn hoa loanh quanh năm nở hoa. Cuối cùng là khu phong cảnh mang các hòn non bộ đẹp mắt, những hồ cá chép vàng đủ màu, các con đường dích dắc uốn lượn đi trên mặt hồ.

Quảng trường Thiên An Môn

Được vun đắp vào năm 1417 có diện tích 440.000 m², quảng trường này là nơi diễn ra đa dạng sự kiện chính trị quan trọng của quốc gia Trung Quốc xưa.

Quảng trường nằm giữa trọng tâm thủ đô sở hữu hai cổng đồ sộ cổ kính: phía Bắc là Thiên An Môn, phía Nam là Tiền Môn. Ở giữa quảng trường là bia kỷ niệm anh hùng quần chúng và lăng chủ tịch Mao Trạch Đông. Khu vực quảng trường lúc nào cũng đông khách du hý kẹ thăm. Phía Tây quảng trường là Đại hội đường quần chúng . Phía Đông là viện bảo tàng quốc tế về lịch sử Trung Hoa.

Tử Cấm Thành

Còn được biết đến mang tên gọi Cung điện tôn thất hay bảo tồn Cung điện, Tử Cấm Thành là nơi mà các Hoàng đế của triều đại nhà Minh mang nhà Thanh sinh sống cũng như thống trị đất nước . Hiện giờ thì dự án đã được mở cửa phổ biến để công chúng vào xem và phát triển thành điểm thăm quan nổi trội ở Bắc Kinh. Rất nhiều khách du hý đều cảm thấy sững sỡ trước vẻ đẹp oai nghiêm, nguy nga của cung điện. Đặc trưng là trong Tử Cấm Thành vẫn còn lưu giữ phổ quát truyền thuyết về các người trong gia đình hoàng thất ngày xưa.

Vạn Lý Trường Thành

Vượt qua phần nhiều những dạng địa hình trong khoảng đồi núi cao đến sa mạc và biển, Vạn Lý Trường Thành là Công trình phòng ngự quân sự chiến lược nổi danh vào bậc nhất của toàn cầu.

Bức tường thành dài hơn 6.000 km, trong khoảng Đông sang Tây băng qua sa mạc đồng cỏ núi non. Để vun đắp bức tường này, khoảng một triệu người lao động đã phải bỏ mạng nên nó được đặt cho chiếc tên “nghĩa địa dài nhất trái đất”.

lúc ghé thăm Bắc Kinh, bạn sở hữu thể tới thăm 1 đoạn thành Vạn Lý nằm bí quyết thành thị chừng 70 km, leo bộ lên các bậc cầu thang dựng đứng, ngắm nhìn thành Vạn Lý trải dài như bất tận , uốn mình qua các dãy núi.

có thể bạn quan tâm: thuê wifi đi thái

phố cổ Hutong

Được hình thành và vun đắp từ thời nhà Nguyên xã cổ Hutong là một mảnh vong linh của thủ đô Bắc Kinh cho dù nó đã trải qua bao năm tháng. Các mái nhà cổ kính, rêu phong, sở hữu những nét xưa cũ còn sót lại, thêm việc tọa lạc bên Tử Cấm Thành làm cho nơi này càng phát triển thành quyến rũ hơn trong mắt du khách.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.