Những sai lầm thường gặp khi đặt vé máy bay online mà ai cũng mắc phải

0
1952

Trong thời đại công nghệ như hiện nay, thì việc đặt vé máy bay VietJet, Vietnam Airlines hay Jestar Pacific hoặc các hãng hàng không khác đểu trở nên vô cùng dễ dàng. Theo đó, các bạn chỉ cần ngồi tại nhà cũng có thể sở hữu những vé máy bay với giá cả phù hợp. Tuy nhiên, những sai lầm khi đặt vé máy bay dưới đây có thể khiến chuyến đi của bạn bị đội chi phí lên nhiều hơn.

Trong thời đại công nghệ như hiện nay, thì việc đặt vé máy bay VietJet, Vietnam Airlines hay Jestar Pacific hoặc các hãng hàng không khác đểu trở nên vô cùng dễ dàng.

Chỉ tìm vé của một hãng

Luôn đặt vé máy bay ở một hãng là một trong những sai lầm mà rất nhiều người mắc phải. Để có được mức giá tốt nhất, các bạn nên tham khảo thông tin từ nhiều nguồn, từ nhiều hãng hàng không để có thể dễ dàng chọn được vé máy bay có mức giá tốt nhất.

Không kiểm tra địa điểm sân bay hạ cánh

Rất nhiều chuyến bay hạ cánh ở gần với địa điểm bạn cần đến, tuy nhiên khoảng cách để di chuyển từ sân bay vào thành phố lại quá xa, không tiện cho việc đi lại. Chính vì vậy, trước khi đặt vé máy bay VietJet hay bất kỳ hãng hàng không nào, các bạn cũng nên tìm hiểu trước để dự trù chi phí đi lại.

Không kiểm tra thông tin chuyến bay

Các bạn đừng nên đặt vé máy bay vội vàng khi chưa có thông tin chi tiết của chuyến bay. Hiện tại, có rất nhiều hãng hàng không cạnh tranh khai thác hành trình. Chính vì thế, chỉ một sơ xuất nhỏ cũng sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến dịch vụ và chất lượng chuyến bay của các bạn.

Các bạn đừng nên đặt vé máy bay vội vàng khi chưa có thông tin chi tiết của chuyến bay

Không linh hoạt khi chọn ngày

Nhiều người đã tiết kiệm được khá nhiều chi phí bằng cách thay đổi thời gian, địa điểm cho phù hợp với từng lộ trình cụ thể. Theo đó, thứ 4 là ngày tốt nhất để đặt vé cho chuyến  quốc tế và chủ nhật là ngày có vé máy bay đắt nhất. Đối với lượt về, thứ 4 cũng là ngày giá vé rẻ nhất cho chuyến bay quốc tế và thứ 3 là lựa chọn tiết kiệm nhất để đặt vé bay nội địa…

Đặt vé quá sớm

Nhiều người nghĩ rằng đặt vé máy bay càng sớm thì càng dễ săn được vé máy bay giá rẻ, nhưng thực tế lại không phải như vậy. Bởi vì thông thường, các hãng hàng không sẽ giảm giá một số chỗ ngồi vào thời điểm nhất định trước khi khởi hành. Chính vì thế, nếu đặt vé quá sớm có thể các bạn đã vô tình bỏ lỡ cơ hội mua vé giá rẻ với chất lượng tương đương.

Bỏ qua các đợt vé khuyến mãi

Có rất nhiều người cho rằng, nếu mua vé máy khuyến mãi thì chất lượng dịch vụ, thái độ phục vụ của nhân viên sẽ không được tốt nên bỏ qua việc đặt vé khuyến mãi. Nhưng trên thực tế, đặt vé vào đúng đợt khuyến mại sẽ giúp cho các bạn tiết kiệm được không ít chi phí cho chuyến đi.

Đặt vé vào đúng đợt khuyến mại sẽ giúp cho các bạn tiết kiệm được không ít chi phí cho chuyến đi.

Quên tính giá thuế và chi phí trong giá vé

Những năm gần đây, ngành công nghiệp hàng không đã minh bạch hơn trong việc tính phụ phí và báo thuế phí. Tuy nhiên, vẫn có một số chi phí phụ trội mà các bạn nên lưu tâm chẳng hạn như phí hành lý ký gửi hoặc thuế ở nơi đến, để có thể dự trù chi phí cho chuyến bay.

Như vậy, để săn được vé máy bay VietJet hay vé máy bay của các hãng hàng không các, các bạn nên lưu ý những sai lầm thường gặp trong bài viết trên đây. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần tư vấn cụ thể, các bạn vui lòng liên hệ với VietJet VietNam để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.