Visa Lao Động Tạm Thời

0
16

Visa Lao Động Tạm Thời (Worker Visa) thuộc một trong những loại Visa đi Mỹ không định cư.

I. Tổng quan

Một công dân của một đất nước khác muốn đi vào Mỹtrước tiên phải sở hữu Visa đi Mỹ hoặc các loại Visa không nhập cư hoặc Visa nhập cư thường trú. Visa lao động tạm thời dành cho những người muốn tới vào Mỹ để làm việc trong khoảng thời gian ngắn (không được coi là vĩnh viễn). Mỗi Visa này đề xuất người mướn lao động phải nộp đơn đề nghị xin Visa làm việc mang Dịch vụ Nhập tịch và Nhập cư Hoa Kỳ (USCIS).

Visa Lao Động Tạm Thời - Visa Đi Mỹ

II. Chi tiết các loại Visa lao động phổ biến phổ biến

Loại Visa

Chi tiết

H-1B – Dành cho người với nghề nghiệp không bình thường Người được cấp visa này phải với trình độ xuất thầnbuộc phải trình độ học vấn cao hoặc tương đương. mang khả năng đặc biệt nghiên cứu và phát triển giúp chính phủ,  những Dự án hợp tác do Bộ Quốc phòng quản lý.
H-1B1 – Hiệp định thương mại tự do (FTA) chuyên nghiệp – Chile, Singapore Người được cấp Visa này khiến cho việc trong lĩnh vực chuyên môn. buộc phải bằng sau trung học can dự đến ít nhất 4 năm nghiên cứu trong ngành nghề đó.
H-2A – Công nhân nông nghiệp tạm thời Người được cấp Visa này làm cho công tác nông nghiệp tạm bợ hoặc theo mùa. Visa này được cấp  số lượng, chỉ cấp nếu như mang đến lợi ích cho Hoa Kỳ.
H-2B – Người lao động phi nông nghiệp tạm thời Người được cấp Visa này khiến công tác phi nông nghiệp trợ thì hoặc theo mùa. Visa này được cấp mang số lượng, chỉ cấp nấu đem đến lợi cho Hoa Kỳ..
H-3 – Người tham gia chương trình đào tạo hoặc giáo dục đặc trưng Người được cấp Visa này để được đào tạongoại trừ tập huấn sau ĐH hoặc y học.
L – Chuyển nhượng nội bộ trong doanh nghiệp Người được cấp Visa này làm cho việc tại chi nhánh hoặc công ty ty con, đang trong vị trí quản lý hoặc quản lýbuộc phải kiến thức chuyên môn, được tuyển dụng trong khoảng một nhà phỏng vấn ở nước ngoài liên tiếp trong 3 năm trước đây.
O – Dành cho cá nhân với khả năng hoặc thành tích vượt trội Người được cấp Visa này là người với năng lực hoặc thành quả đặc biệt trong kỹ thuật, nghệ thuật, giáo dục, buôn bán, thể thao hoặc thành tích được công nhận trong ngành điện ảnh – truyền hình. các thành tích này được xác nhận trên quốc tế. Visa này bao gồm các người phân phối những nhà sản xuất đồ vật quan yếu để hỗ trợ những người nói trên.
P-1 – Dành cho vận khích lệ (cá nhân hoặc nhóm), hoặc thành viên của hàng ngũ tiêu khiển Người được cấp Visa này để trình diễn tại một cuộc thi thể thao cụ thể mang tư cách là vận khích lệ hoặc nhóm giải tríyêu cầu trình độ được xác nhận trên quốc tế. Visa này bao gồm những người sản xuất những dịch vụ trang bị quan trọng để hỗ trợ các người kể trên.
P-2 – Dành cho nghệ sĩ hoặc người làm trong ngành nghề giải trí (cá nhân hoặc nhóm) Người được cấp Visa này để thực hiện chương trình bàn bạc đối ứng sở hữu 1 công ty ở Hoa Kỳ và một một tổ quốc gia khác. Visa này bao gồm các người cung ứng những dịch vụ thiết bị quan trọng để tương trợ các người kể trên.
P-3 – Dành cho nghệ sĩ hoặc người khiến trong ngành giải trí (cá nhân hoặc nhóm) Người được cấp Visa này để thực hành, dạy hoặc đào tạo một chương trình mang tính độc đáo về văn hoá hoặc để biểu diễncác chương trình biểu diễn  tính nghệ thuật dân tộc, dân gian, văn hoá hoặc nghệ thuật truyền thống. Visa này bao gồm các người phân phối các dịch vụ vật dụng quan yếu để hỗ trợ các người nói trên.
Q-1 – Người tham dự chương trình trao đổi văn hóa quốc tế Người được cấp Visa này để tập huấn thực tếchia sẻ lịch sử và truyền thống của nước bạn qua việc tham dự vào một chương trình bàn thảo văn hoá quốc tế.

III. Những giấy tờ cần có để xin được Visa lao động tạm thời

Chứng thực lao động

Một số loại Visa lao động tạm thời đề nghị chủ lao động của bạn phải lấy giấy chứng thực lao động hoặc giấy chấp thuận của Bộ lao động thay bạn trước khi nộp đơn bắt buộc cho công nhân định cư (I-129) cho USCIS. Người tuyển dụng của bạn phải xem lại hướng dẫn cho I-129 trên website của USCIS để xác định xem có cần chứng thực lao động cho bạn hay không.

* Đơn chấp thuận

1 số loại Visa lao động tạm thời được giới hạn trong tổng số đơn kiến nghị có thể được duyệt y hằng năm. Trước lúc bạn có thể nộp đơn xin Visa lao động tạm thời tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ, đơn chấp nhận lao động không định cư (I-129) phải được USCIS chấp nhận. Sau khi được chấp thuận, USCIS sẽ gửi người mướn 1 thông tin Hành động (I-797).

* Làm sao để xin Visa lao động tạm thời?

Sau khi USCIS chấp thuận đơn I-129, bạn có thể xin Visa đi Mỹ.

Visa Lao Động Tạm Thời - Visa Đi Mỹ

Thứ tự xin Visa lao động tạm thời.

1. Hoàn thành Đơn xin Visa trực tuyến

Đơn xin Visa đi Mỹ không định cư trực tuyến, cụ thể Mẫu DS-160. Bạn phải hoàn thành mẫu đơn này, sau khi in trang công nhận mẫu đơn để đem đến buổi phỏng vấn. Về ảnh, bạn sẽ tải hình ảnh của mình trong khi hoàn thành Mẫu DS-160 trực tuyến.

2. Lịch phỏng vấn Visa đi Mỹ

Các cuộc phỏng vấn nói chung không cần thiết cho các ứng viên ở những độ tuổi cố định được nêu bên dưới. Bên cạnh đónhững nhân viên lãnh sự có quyền đề nghị một cuộc phỏng vấn của bất kỳ ứng viên nào bất kể tuổi tác.

– Nếu bạn 13 tuổi trở xuống: Cuộc phỏng vấn không yêu cầu.

– Nếu bạn trong độ tuổi 14 – 79: Cuộc phỏng vấn yêu cầu.

– Nếu bạn 80 tuổi trở lên: Cuộc phỏng vấn không yêu cầu.

Bạn phải chủ động lên lịch hẹn phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ. Thời gian chờ đợi phỏng vấn thay đổi theo địa điểm, thời gian và loại thị thựccho nên bạn nên nộp đơn xin Visa sớm.

3. Thời gian chờ cuộc hẹn

Kiểm tra thời gian chờ đợi ước lượng cho cuộc hẹn phỏng vấn xin Visa không định cư với nhân cách là Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Trên là thông tin Tổng quát về loại Visa đi Mỹ lao động tạm thời. Nếu bạn có câu hỏi cần tư vấn một cách chi tiết hơn cũng như về nhu cầu làm Visa đi Mỹ, xin vui lòng liên hệ với hóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ chúng tôi để được trả lời và hỗ trợ miễn phí!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.