Brad Pitt bị kiện cướp ý tưởng thiết kế ánh sáng lâu đài

0
114

Ngày 17/8, The Guardian đưa tin Odile Soudant đệ đơn kiện đòi Brad Pitt và Angelina Jolie xác nhận bản quyền sáng tạo của cô liên quan cách thiết kế ánh sáng trong biệt thự của nhà Brad. Theo Soudant, cô từng được thuê để sửa chữa bốn ngôi nhà nằm trong khu đất Chateau Miraval của Brad Pitt và Angelina Jolie ở Correns, Pháp.

angelina-jolie-brad-pitt-bi-to-quyt-cong-suc-va-tien-sua-nha

Điền trang Chateau Miraval của Brad Pitt và Angelina Jolie tại Pháp.

Odile Soudant khẳng định cô phát triển dự án tạo ánh sáng cho ngôi nhà và đã thuê 17 nhân công, trong đó có cả kỹ sư quang học để nghiên cứu về ánh mặt trời chiếu trong lâu đài.

Còn đại diện của Brad Pitt khẳng định anh là người có cảm hứng, ý tưởng cho dự án tăng cường ánh sáng này. Trong văn bản gửi tòa án ở Paris hồi tháng 4, một kỹ sư trong nhóm làm việc tại điền trang ở Pháp viết: “Ý tưởng ánh sáng do Brad Pitt nghĩ ra. Anh ấy say mê kiến trúc và biết mình muốn làm gì”.

* Hình ảnh đám cưới Jolie-Pitt tại Chateau Miraval

Trên Libération hôm 16/8, Odile Soudant nói trước đây cô giữ câu chuyện riêng tư vì tin rằng có thể giải quyết với Brad Pitt trong hòa bình. Tuy nhiên, giờ đây cô muốn công khai vụ việc. “Tôi là một nghệ sĩ và đây là công trình của tôi. Khi người ta tìm cách cướp công sức của tôi thì đó là chuyện khác. Tôi thấy rất đau lòng. Tất nhiên người ta sẽ nghĩ Brad Pitt đúng, rằng anh ấy là người tốt, còn tôi sai”, Odile Soudant nói trên The Guardian.

angelina-jolie-brad-pitt-bi-to-quyt-cong-suc-va-tien-sua-nha-1

Nhà thiết kế nội thất Odile Soudant.

Trước lần kiện này, Odile Soudant từng thắng kiện gia đình tài tử hồi tháng 4 trong vụ đòi tiền sửa nhà. Dù phía Brad Pitt trình bày họ ngưng thanh toán khi bị yêu cầu mức phí quá cao – 5,7 triệu USD (khoảng 129 tỷ đồng), tòa án tại Pháp ra phán quyết công ty Chateau Miraval của Angelina Jolie và Brad Pitt phải trả 662.000 USD cho Odile Soudant, trong đó có phí tổn hại thanh danh của nhà thiết kế.

Trên The Guardian, Odile Soudant nói rằng cô đã nhận tiền tại tòa, nhưng vẫn không được ghi nhận công sức cho công trình sửa chữa lâu đài Chateau Miraval. Vì vậy, cô tiếp tục kiện để được công nhận.

* Điền trang tại Pháp của Brad Pitt – Angelina Jolie nhìn từ trên cao

Odile Soudant nói cô không ký hợp đồng với cặp sao nhưng được cho phép toàn quyền quyết định sửa chữa. Sau hai năm thi công và tiêu tốn 2,9 triệu USD (khoảng 65 tỷ đồng), công trình vẫn chưa hoàn thành và ngày càng nhiều nhà thầu tham gia.

angelina-jolie-brad-pitt-bi-to-quyt-cong-suc-va-tien-sua-nha-2

Brad Pitt và Angelina Jolie cùng sở hữu công ty Chateau Miraval.

Chateau Miraval là nơi tổ chức đám cưới của cặp sao. Điền trang ở Pháp được họ mua từ năm 2008, có spa và phòng tập riêng, bể bơi trong nhà và ngoài trời, nhà hát, phòng chơi điện tử, sân đỗ trực thăng… Tháng 6/2016, tờ Us Weekly đăng tin Jolie muốn bán biệt thự cổ này với giá 60 triệu USD để đẩy mạnh công việc chính trị tại Anh. Brad Pitt đã dành nhiều công sức cải tạo điền trang, trong đó chú tâm đến việc sản xuất loại rượu vang màu hồng mang thương hiệu của hai vợ chồng.

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.