Nhạc sĩ ‘Khúc hát sông quê’ tổ chức đêm nhạc đầu tiên

0
89

Nhạc sĩ cho biết ngoài các ca khúc quen thuộc như Làng quan họ quê tôi,Đôi mắt đò ngang, Tình ca bên một dòng sông, Non nước Cao Bằng, Mẹ tôi hay Khúc hát sông quê, ông còn nhiều bài hát khác muốn giới thiệu. Hiện tại, kho sáng tác của ông đã có gần 100 bài.

“Tôi chưa bao giờ tổ chức một đêm nhạc riêng đúng nghĩa. Bị bạn bè xúi giục nhiều, lại có lời mời từ các nhà sản xuất, tôi quyết nhắm mắt làm liều. Dù gì, tôi cũng sắp hết đời rồi”, ông tâm sự.

Trong chương trình, Nguyễn Trọng Tạo cũng khoe những bài thơ do mình sáng tác và lý giải việc ông chỉ phổ nhạc thơ người khác chứ không chọn tác phẩm của mình.

nhac-si-khuc-hat-song-que-to-chuc-dem-nhac-dau-tien

Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo.

Nguyễn Trọng Tạo có hai bài thơ được phổ thành nhạc gồm Một dại khờ một tôi (Phú Quang), Cỏ và mưa (Giáng Son). Tác giả của hai ca khúc cũng sẽ tham gia đêm nhạc sắp tới. Khi được hỏi về tiền công trong chương trình, Phú Quang nói: “Tôi lấy cát-xê thì phải thu bằng USD. Nhưng với riêng Nguyễn Trọng Tạo, tôi không bao giờ nói đến tiền”.

Ngoài Phú Quang và Giáng Son, đêm nhạc có sự tham gia của các ca sĩ: Anh Thơ, Trọng Tấn, Phạm Phương Thảo, Lê Anh Dũng, ban nhạc Cỏ lạ, nhóm Năm Dòng Kẻ, ban nhạc Phương Bắc.

Nguyễn Trọng Tạo sinh năm 1947 ở Nghệ An. Ông là nhà thơ, họa sĩ, nhà báo. Nguyễn Trọng Tạo từng là Trưởng ban biên tập báo Thơ thuộc báo Văn Nghệ của Hội Nhà văn Việt Nam từ năm 2003 đến 2004. Ông cũng là tác giả của những tập thơ, trường ca như Đồng dao cho người lớn, Nương thân, Thế giới không còn trăng, Con đường của những vì sao (Trường ca Đồng Lộc)…

Đêm nhạc Khúc hát sông quê được tổ chức vào tối 8/9 tại Hà Nội.

* ‘Khúc hát sông quê’ – Anh Thơ

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.