Nhạc sĩ Vũ Thành An kể về mối tình với nữ diễn viên Huế

0
95

Trong lần về Việt Nam này, khi chia sẻ thông tin về các đêm nhạc, nhạc sĩ Vũ Thành An thường ôn lại kỷ niệm với các ca khúc, trong đó có Bài không tên số 13 (tên khác là Tình xưa gái Huế). Vũ Thành An kể ông từng được đạo diễn Hà Thúc Cần mời đi quay phim tại Huế. Trong đoàn phim vốn nhiều diễn viên nổi tiếng lúc bấy giờ, nhạc sĩ để ý một cô gái trẻ có dáng người mảnh mai, mái tóc dài, mềm mượt.

“Trong đoàn có một anh chàng say cô ấy mê mệt, theo đuổi ra mặt nhưng bị từ chối kịch liệt. Một hôm, Huế bị lụt vì nước sông Hương lên cao, đoàn phim không thể quay được nên đạo diễn cho mọi người tự do. Tôi đánh bạo hỏi mời nữ diễn viên kia đi chơi. Thật không ngờ cô ấy nhận lời ngay”, ông kể.

* Nghe Khánh Hà hát “Tình xưa gái Huế”:

nhac-si-vu-thanh-an-ke-ve-moi-tinh-voi-nu-dien-vien-hue

Nhạc sĩ Vũ Thành An và ca sĩ Hiền Anh.

Khi mượn được xe máy, ban đầu, Vũ Thành An chở cô gái đến lăng Tự Đức. Nhạc sĩ lại đánh bạo nhờ cô gái cầm lái vì muốn tận hưởng cảm giác ngồi sau người con gái mình thích. Nữ diễn viên nhận lời. Họ tiếp tục đến thăm nhiều địa danh khác như chùa Thiên Mụ, lăng Gia Long, đồi Vọng Cảnh, cầu Tràng Tiền…

Sau buổi chiều hôm đó, hai người trở về cuộc sống riêng. Sau khi bộ phim đóng máy, Vũ Thành An và nữ diễn viên cũng không gặp nhau. Tuy vậy, đối với ông, buổi chiều cùng cô ở Huế trở thành kỷ niệm quý giá trong cuộc đời và là cảm hứng để ông viết Bài không tên số 13.

Vũ Thành An mời ca sĩ Hiền Anh – người từng được mệnh danh “Nữ hoàng phòng trà Hà Nội” một thời – tái hiện hình bóng người con gái Huế khi xưa trong đêm nhạc.

Hiền Anh từng là ca sĩ đắt show nhất tại các phòng trà Hà Nội cách đây khoảng 10 năm. Tuy vậy, vì phải lo cuộc sống gia đình, chị nghỉ hát và tập trung kinh doanh. Hiện tại, khi tổ ấm đã vững chãi, Hiền Anh quyết định trở lại. Nữ ca sĩ cho biết khi tiếp xúc với Vũ Thành An, chị thấy nhạc sĩ vừa tinh tế, ân cần, phong thái lại có chút lãng tử. Khi đứng trước ông, Hiền Anh từng phải thốt lên: “Chú ơi, nếu chú còn trẻ, chắc cháu xin làm Bàikhông tên thứ… N của chú”.

Vũ Thành An – Đời đá vàng – thuộc chuỗi chương trình âm nhạc Vàng son một thuở – được tổ chức tại Hà Nội vào tối 19 và 20/8.

* Vũ Thành An hát “Nếu không gặp lại ở thế gian”

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.