những bộ phim mỹ hay nhất được khán giả yêu thích

0
54

12 Years a Slave – 12 năm nô lệ (2013)

Dựa trên thế cục mang thật của Solomon Northup khi ông bị bắt cóc để khiến cho nô lệ và chỉ được trả tự do sau 12 năm, tính chân thực và khả năng diễn xuất xuất sắc của dàn diễn viên là nguyên tố giúp cho bộ phim 12 Năm nô lệ phát triển thành một bộ phim Mỹ hay nhắc về chế độ nô lệ đề cập riêng và nhân tính, nhân quyền nói chung, những khó khăn vẫn còn nhức nhói trên thế giới ở thời điểm này. Bộ phim cũng đã đem về giải Oscar cho Kịch bản chuyển thể tuyệt vời nhất và Nữ diễn viên phụ hoàn hảo nhất cùng doanh thu 187 triệu đô lúc được trình chiếu ở ngoài rạp.

One Flew Over the Cuckoo’s Nest – Bay trên tổ chim Cúc cu

xem chi tiết

mặc dù tác giả của cuốn tiểu thuyết cùng tên – Ken Kesey không thích và chưa bao giờ xem bộ phim được chuyển thể lại trong khoảng cuốn sách của mình nhưng chẳng thể phủ nhận bộ phim Bay trên tổ chim cúc cu là tác phẩm kinh điển của điện ảnh Mỹ, đặc biệt là nội dung phản ảnh ngoại hình lặng yên nhưng ẩn đựng muôn vàn bất ổn bên trong của phường hội Mỹ các năm 1970. Bay trên tổ chim cúc cu đã giành được giải Oscar cho Nam, nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, Kịch bản tuyệt vời nhất, Đạo diễn lý tưởng nhất và Phim hay nhất.

Titanic – Con tàu Titanic (1997)

Đây có nhẽ là chọn lựa gây phổ thông tranh cãi nhất trong danh sách này khi rộng rãi người cho rằng nội dung của Titanic chỉ thích hợp là 1 bộ phim tình cảm diễm tình chứ không hề là 1 tác phẩm hoàn hảo đoạt giải Oscar. Ko bàn đến kịch bản phim hầu như ai cũng biết thì chúng ta không thể phủ nhận Titanic đã truyền chuyên chở một câu chuyện ái tình dựa trên một sự kiện mang thật mà tạo ra tiếng vang và sức tác động lớn trên toàn thế giới cũng như góp phần đưa bộ đôi diễn viên chính Leonardo DiCaprio và Kate Winslet trở thành các ngôi sao bậc nhất.

Sự phân thân trong các vai diễn của Leonardo Dicaprio khiến mọi người há hốc không còn nhận ra đâu là anh đâu là nhân vật. Thật khó để mua ra 10…

No Country for Old Men – không chốn dung thân (2007)

Khác sở hữu những bộ phim cao bồi miền viễn Tây Mỹ mà chúng ta thường xem, “Không chốn dung thân” là sự phối hợp giữa hình sự hành động và nhân tố kinh dị nghẹt thở. Câu chuyện phim từ khi lúc Llewelyn Moss (Brolin), một cựu chiến binh Việt Nam, quyết định lấy đi 1 số tiền lớn anh tình cờ mang được lúc nhặt cái vali bị bỏ rơi giữa các con phố và rơi vào cuộc săn đuổi ko hồi kết của tay sát thủ máu lạnh Anton Chigurth (Bardem).

Platoon – Trung đội (1986)

Đạo diễn Oliver Stone đã mang đến 1 trong các bộ phim trung thực nhất về chiến tranh Việt Nam khi lột tả một phương pháp tàn tệ và thực sự gây sốc cho người xem những gì đã diễn ra vào thời điểm ngừng thi côngĐây ở Việt Nam. Chính Platoon đã giúp Oliver trở thành 1 trong những đạo diễn hàng đầu và mang về doanh thu 138 triệu đô la Mỹ khi được trình chiếu ngoài rạp phim lúc Đó.

THE THEORY OF EVERYTHING – THUYẾT YÊU THƯƠNG (2014)

Dựa trên cuốn hồi ký Travelling to Infinity: My Life with Stephen của bà Jane Hawking – vợ đầu của Stephen Hawking, bộ phim kể về cuộc thế phi thường nhưng xấu số cũng như tình yêu dành cho bà của nhà vật lý, thiên văn học tài năng trên hành trình đương đầu có căn bệnh hiểm nghèo, để tiếp diễn theo đuổi và cống hiến cho lĩnh vực khoa học vũ trụ.

có thể bạn quan tâm: http://phimvasao.com/phim-moi.html

Theo như đạo diễn James Marsh cho biết, ông đã phải mất gần một thập kỷ để chuẩn bị cho sự xây dựng thương hiệu của The Theory Of Everything sau đa dạng năm ấp ôm Công trình này. Được đầu tư rất kĩ lưỡng nên ngay công đoạn “chọn mặt gửi vàng” cũng khiến ông cân kể, phân vân hầu hết. Chung cục vai diễn nặng kí này về tay của Eddie Redmayne. Để thử thách bản thân và chứng minh với công chúng lẫn giới phê bình mình là diễn viên trẻ nhân tài và có thực lực, Eddie đã dành thời gian để nói chuyện, làm bạn, san sớt cộng sở hữu giáo sư Stephen để hiểu hơn về cuộc thế ông. Chính nhờ hào kiệt cũng như sự đầu cơ chu đáo, kỹ lưỡng, Eddie đã thuyết phục khán fake cũng như hội đồng nghệ thuật và rinh về cho mình tượng vàng Oscar ở hạng mục Nam diễn viên chính hoàn hảo nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here