Phim về trận đấu huyền thoại của Lý Tiểu Long chiếu ở Việt Nam

0
91

Birth of the Dragon (Cuộc chiến của rồng) xoay quanh trận chiến có thật của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long năm 1964. Lúc này, anh đang mở võ quán tại San Francisco (Mỹ) và có thái độ kiêu ngạo. Cao thủ Thiếu Lâm Hoàng Trạch Dân tìm đến thách đấu Lý Tiểu Long với điều kiện họ Lý phải đóng cửa lò võ nếu thua. Trận đấu diễn ra với chỉ vài người chứng kiến.

* Lý Tiểu Long đại chiến võ sư Thiếu Lâm trong phim

Ở phiên bản điện ảnh, Ngũ Doãn Long thủ vai Lý Tiểu Long còn Hạ Vũ hóa thân Hoàng Trạch Dân. Kịch bản bổ sung nhân vật hư cấu Steve McKee (Billy Magnussen) – một võ sinh người Mỹ, bạn của Lý Tiểu Long và có tác động lớn đến ân oán của hai võ sư.

Tác phẩm do George Nolfi đạo diễngây tranh cãi khi chiếu ở Liên hoan phim Toronto tháng 9 năm ngoái. Một số nhà phê bình khen ngợi các cảnh võ thuật trong phim, nhưng cũng có người chỉ trích việc bổ sung nhân vật da trắng.

phim-ve-tran-dau-huyen-thoai-cua-ly-tieu-long-chieu-o-viet-nam

Cảnh chiến đấu trong phim.

Kết quả cuộc đọ sức ngoài đời vẫn còn là bí ẩn. Linda Lee Cadwell – vợ của Lý Tiểu Long – nói anh đánh bại đối thủ trong ba phút. Trong cuộc phỏng vấn trên Black Belt, Lý Tiểu Long cũng tuyên bố anh dễ dàng chiến thắng và võ sư Thiếu Lâm đã bỏ chạy.

Tuy nhiên, Hoàng Trạch Dân khẳng định họ bất phân thắng bại sau 20-25 phút. Võ sư Thiếu Lâm từng tường thuật câu chuyện trên tờ Chinese Pacific Weekly và ngỏ ý tái đấu công khai, nhưng Lý Tiểu Long không phản hồi.

Ân Nguyễn

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.