Kinh nghiệm từ mất gốc đạt 680 TOEIC

0
19

Đã bao nhiêu lần bạn từng bắt đầu kế hoạch thực hiện khóa học toeic nhưng vì nỗi lo mất gốc mà còn e ngại và chưa dám thử. Mình đã tìm được cho bản thân một nơi thích hợp. Và đó đã là bước đệm vững chắc cho mình từ một đứa mất gốc, số điểm 500 cũng chỉ dám ước ao, mà giờ đã đạt được số điểm 680. Nếu bạn cũng đang muốn biết mình đã thay đổi từng bước như thế nào thì hãy đọc bài chia sẻ của mình bên dưới nhé!

Xuất phát điểm kiến thức tiếng Anh

Bởi vì mình là dân khối A chính thống nên về vốn tiếng Anh của mình chắc bạn cũng có thể đoán được. Mình không biết gì nhiều; đến kiến thức đơn giản và cơ bản của ngữ pháp tiếng Anh là 12 thì mà mình còn không phân biệt, sử dụng được.

Vì mất gốc và thời gian cũng không còn nhiều nên mình cũng chẳng nghĩ đến việc sẽ tự học. “Ra trung tâm thì sẽ tốt hơn chứ, có phương pháp, có người nhắc nhở nên bản thân sẽ kỉ luật hơn; ít ra vì tiền học phí thì cũng không thể chểnh mảng được”. Bản thân mình lúc đó, đã suy nghĩ như vậy! Và mình đã chọn Athena. Mình thấy đây là một môi trường rất tốt để bạn ôn luyện Toeic. Nếu bạn đến học thì sẽ biết đa số học viên trong lớp đều do bạn bè giới thiệu cả.

Khó khăn với phần nghe toeic

Khó khăn của mình khi học thi Toeic đó là nghe. Mới đầu mình nghe không được, vì trước đó không có nền tảng gì, từ ngữ pháp đến từ vựng. Điều này thì đặc biệt cảm ơn cô, cô hướng dẫn mình từng bước một.

Bí quyết của cô là cứ nghe nhiều, nghe chép chính tả càng nhiều càng tốt. Vậy đó, với mình chăm chỉ là nghe được thôi. Cũng có khoảng 1, 2 lần bản thân muốn bỏ cuộc lắm. Chủ yếu từ trước bản thân quen lười biếng. Giờ lại phải làm khá nhiều bài tập do mình mất gốc từ trước, cộng với lịch học trên trường nên khoảng thời gian đó mình thấy khá mệt mỏi.

Đến lúc thi thật

Về địa điểm thi, mình thi ở Trung Hòa, cơ sở vật chất ở đây khá tốt. Cách tổ chức thi mình thấy rất chuyên nghiệp. Về câu hỏi trong bài thi, so với phần luyện đề ở trung tâm thì bài thi thật có dễ thở hơn.

Phần nghe: các bạn nên cố gắng học nghe hiểu. Không nên nghe bắt từ. Với mình part 1, 2 tương đối dễ nghe. Có một số tranh có từ vựng mới nên mình không nghe được. Part 3,4 thì như nhau. Phải nghe hiểu để nắm được thông tin, còn nếu bạn bắt từ thì chắc chọn cả 4 đáp án.

Phần đọc: mình thấy khá vừa sức
Part 5,6 thì mức độ như EST 1000. Part 7 lúc đầu thì thấy dễ. Càng về cuối càng dài và khó. Nhưng nhìn chung mình thấy part 7 tương đối ngắn. Chỉ có khoảng 3 đoạn cuối là dài. Với mình thì quá trình học và thi cũng thuận lợi không có nhiều khó khăn như các bạn khác. Chắc vì do số điểm mục tiêu cũng không quá cao.

Bản thân mình cũng đã cố gắng hết sức. Nhưng trong quá trình luyện thi chắc sẽ khó khăn và mất thời gian rất nhiều nếu mình không chọn Athena. Và nếu bạn muốn thi Toeic, hãy cứ bắt đầu, bởi vì khi bạn đã sẵn sàng và can đảm để bắt đầu thì không bao giờ là muộn cả. Luôn có cơ hội dành cho ta khi ta cố gắng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here