Cấu tạo hệ thống thông gió khác nhau

0
47

khái niệm về hệ thống thông gió:

Trong thời kỳ phân phối và sinh hoạt của con người trong ko gian điều hoà thường sinh ra những chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa khiến cho các thông số khí hậu trong chậm tiến độ thay đổi, mặt khác nồng độ ôxi cấp thiết cho con người giảm, sinh ra mệt mỏi và ảnh hưởng trong khoảng thời gian dài về sức khoẻ.

 

 

vì thế cấp thiết phải thải ko khí đã bị ô nhiễm (bởi các chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, cùng lúc thay thế vào chậm tiến độ là không khí đã được xử lý, ko sở hữu các chất độc hại, sở hữu nhiệt độ phù hợp và lượng ôxi đảm bảo. thời kỳ tương tự gọi là thông gió. giai đoạn thông gió bản chất là giai đoạn đổi thay ko khí trong phòng đã ô nhiễm bằng ko khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

MỤC ĐÍCH CỦA THÔNG GIÓ:THÔNG GIÓ với nhiều MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU tuỳ thuộc VÀO TỪNG công trình VÀ khuôn khổ nhất mực.
những mục đích chính của hệ thống thông gió bao gồm:
– Thải các chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. các chất độc hại bao gồm toàn bộ dòng. Trong các ko gian sinh hoạt chất độc hại phổ thông nhất là CO2.
– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
– cung ứng lượng ôxi cần thiết cho sinh hoạt của con người.

Trong 1 số trường hợp đặc biệt mục đích thông gió là để giải quyết các sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả hoạn. Trong công đoạn cung cấp
Phân cái hệ thống thông gió: Dựa theo hướng chuyển di của gió, và mô hình hoạt động sống khiến cho việc .v.v.v người ta sẽ bề ngoài các mẩu hệ thống thông gió khác nhau.

các dòng hệ thống thông gió đang được ưa chuộng và sử dựng nhiều:
Thông gió kiểu thổi : Thổi ko khí sạch vào phòng và không khí trong phòng thải ra bên ngoài qua những khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.
cách thức thông gió kiểu thổi sở hữu điểm mạnh là có thể cấp gió tới những vị trí cần thiết, nơi tập trung phổ quát người, hoặc rộng rãi nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường to. không những thế nhược điểm của cách này là áp suất trong phòng là dương nên gió tràn ra mọi hướng, do vậy có thể tràn vào các khu vực không mong muốn.
Thông gió kiểu hút : Hút xả ko khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và ko khí bên ngoài tràn vào phòng theo các khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.
Thông gió kiểu hút xả với điểm hay là với thể hút trực tiếp không khí ô nhiễm tại nơi nảy sinh, không cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy không đề xuất quá to, nhưng hiệu quả cao. ngoài ra bí quyết này cũng sở hữu nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất thấp, hầu như chơi với sự tuần hoàn đáng nhắc, mặt khác ko khí tràn vào phòng hơi tự do, vì vậy ko kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, không khí trong khoảng các vị trí không mong muốn sở hữu thể tràn vào.
Thông gió kết hợp : hài hòa cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là cách thức hiệu quả.
Thông gió hài hòa giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. bởi thế mang thể chủ động hút ko khí ô nhiễm tại những vị trí nảy sinh chất độc và cấp vào những vị trí buộc phải gió tươi to nhất. bí quyết này với gần như các điểm mạnh của hai bí quyết nêu trên, nhưng mẫu trừ những nhược điểm của hai kiểu cấp gió chậm triển khai. ngoài ra cách kết hợp với nhược điểm là tầm giá đầu tư cao hơn.
Theo động lực tạo ra thông gió
Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng đàm đạo không khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, loại gió tạo nên.
Thông gió cưỡng bức: giai đoạn thông gió thực hiện bằng ngoại lực tức là dùng quạt.
Theo phương pháp đơn vị thi công và sản xuất:
Thông gió tổng thể: Thông gió tổng thể cho đầy đủ phòng hay Công trình
Thông gió cục bộ: Thông gió cho một khu vực nhỏ đặc thù trong phòng hay các phòng sở hữu sinh những chất độc hại to.

 

 

 

 

Theo mục đích hệ thống thông gió:

Thông gió bình thường: Mục đích của thông gió nhằm dòng bỏ những chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và phân phối ôxi cho sinh hoạt của con người.
Thông gió sự cố: phổ quát Dự án mang thiết bị hệ thống thông gió nhằm khắc phục những sự cố xảy ra.
phòng ngừa những tai nạn tràn hoá chất: lúc xảy ra những sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc tới những nơi định sẵn hoặc ra bên ngoài.
khi xảy ra hoả hoạn: Để lửa ko thâm nhập những cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo áp lực dương trên nhưng đoạn này để mọi người thoát hiểm tiện dụng.
Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động khi xảy ra sự cố.

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio

 

Mọi chi tiết về hệ thống thông gió xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng)

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here