Cây đàn hương là cây gì ?

0
77

Cho đến nay, tác dụng của khôi tía còn khá ít tài liệu nghiên cứu, theo một số tài liệu của y dược thì trong lá khôi có thành phần chủ yếu là tannin, các glycosid có tác dụng trung hòa, làm giảm sự gia tăng acid của dạ dày, chống viêm, giảm đau, đặc biệt có tác dụng làm se vết loét, kích thích lên da non và làm lành vết thương nên được dùng để trị viêm loét dạ dày tá tràng. Cây khôi là loại cây được trồng phổ biến ở Trung Quốc còn ở Việt Nam chỉ có thể tìm thấy loại cây này ở 1 số vùng như: Sapa, Tam đảo, Đằng nẵng…chính vì không phổ biến nên ít người biết đến loại lá này và tác dụng hữu hiệu của nó trong việc điều trị bệnh đau dạ dày, loét dạ dày tá tràng, buồn nôn, đầy hơi, ợ chua…Cây khôi được kết hợp với 1 số thảo dược quý của Việt Nam như: cam thảo, ngũ bì, hoàng đằng , nghệ vàng… tạo nên bài thuốc đặc trị dạ dày hiệu quả nhanh chóng. Mùi gỗ cây đàn hương rất thơm , dễ chịu , mịn đẹp chính vì thế các sản phẩm nội thất cao cấp hoặc các sản phẩm được điêu khắc từ gỗ cây đàn hương bán ra trên thị trường rất được ưa chuộng , chinh phục được nhiều nhóm khách hàng khó tính nhờ vẻ sang trọng , hiện đại và độ bền cao là một trong những đặc tính khác biệt của gỗ đàn hương so với các loại gỗ khác Chất lượng của gỗ đàn hương không bị mối mọt , sử dụng được lâu dài , và cùng mùi thơm sâu sắc làm lan tỏa hương thơm cho cả căn phòng đem lại cho mọi người không khí ấm áp , hài hòa và dễ chịu.

Trong lá khôi có thành phần chủ yếu là tannin, các glycosid có tác dụng trung hòa, làm giảm sự gia tăng acid của dạ dày chống viêm giảm đau đặc biệt có tác dụng làm se vết loét, kích thích lên da non và làm lành vết thương nên được dùng để trị viêm loét dạ dày tá tràng trung hòa và làm giảm tiết acid dịch vị săn se vết loét, giúp liền sẹo và vết thương, kích thích lên da non và làm lành vết loét ở dạ dày tá tràng một cách nhanh chóng. Trong lá khôi có thành phần chủ yếu là tannin, các glycosid có tác dụng trung hòa, làm giảm sự gia tăng acid của dạ dày, chống viêm, giảm đau, đặc biệt có tác dụng làm se vết loét, kích thích lên da non và làm lành vết thương nên được dùng để trị viêm loét dạ dày tá tràng. Thành phần chính chứa trong lá khôi tía là tanin và glucosid có tác dụng trung hòa, làm giảm độ acid của dạ dày, giảm đau và đặc biệt có tác dụng làm se vết loét, kích thích lên da non và làm lành vết thương nên dược dùng để trị viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả. 

Việc sử dụng lá khôi tía để chữa các bệnh lý về dạ dày, đường tiêu hóa là một trong những phương pháp có nhiều ưu điểm, không gây nên những tác dụng phụ như đối với các loại thuốc Tây y. Bên cạnh việc dùng thuốc thì người bệnh cũng cần phải kết hợp với một chế độ ăn uống và sinh hoạt một cách phù hợp để có thể nhanh chóng điều trị dứt điểm được tình trạng bệnh. Khôi tía chữa tất cả các thành phần hoá học chính là Tanin và Glucosidcó công dụng trung hòa, Chong viêm, làm giảm độ của dày axit dạ, đau giảm đi, đặc biệt chăm dụng làm se vết loét, kích thích lên da non và làm lành vết thương nên được sử dụng để trị viêm loét dạ dày tá tràng. Tinh dầu đàn hương ( Sandalwood Essential Oil )sẽ là giải pháp mà hầu hết những người đang căng thẳng, cần cảm giác bình tĩnh và mong muốn có một tinh thần tốt mỗi ngày cần có. Với tác dụng của tinh dầu đàn hương nguyên ngốc từ tự nhiên, sẽ giúp cho có một tinh thần tốt nhất trong ngày, giữ được bình tĩnh, ngoài ra tinh dầu gỗ đàn hương còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn thế nữa. Về cơ bản thì kĩ thuật trồng cây đàn hương khá đơn giản không yêu cầu kĩ thuật phức tạp và tỉ mỉ thế nhưng có một vấn đề quan trọng yêu cầu đối trong việc trồng cây đàn hương đó là : trồng bên cạnh cây đàn hương thì nên kết hợp trồng với các cây kí sinh khác Đặc điểm của cây đàn hương giống với một số loài thực vật khác là khi cây còn non thì có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhưng đến khi cây trưởng thành thì nó cần bên cạnh có một loại cây khác để kí sinh vào còn vì thế cho nên người trồng cây đàn hươn phải lưu ý trong vấn đề trồng cây khác bên cạnh từng nếu không cây sẽ chết hoặc phát triển chậm , không lấy đc chất dinh dưỡng từ cây bên cạnh của nó để cung cấp dinh dưỡng.

Xem thêm tại website: http://caygiongvinhphuc.com/giong-cay-khoi-tia/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.