Có nên tậu Đàn piano điện secondhand giá rẻ hay không?

0
32

Nếu bạn đang thắc mắc có nên mua 1 chiếc đàn piano digital dùng rồi giá rẻ hay không? Thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

đàn piano điện roland

Về giá tiền

Về mức giá thì hầu như không có con số cụ thể cho đàn piano điện cũ. Nó tùy thuộc vào thị trường, mức cung cầu, hoặc cách mà người bán nói về chiếc đàn. Thậm chí với những sửa đổi đó, mức giá đôi khi thấp hơn cả những cây đàn thế hệ trước, hay ít nhất sẽ bằng giá.

Đối với những chiếc đàn đã qua sử dụng, cách đây vài năm, bạn cần có trên 30 triệu đồng để sở hữu 1 cây đàn có khả năng mô phỏng độ nặng cũng như âm thanh mà 1 chiếc piano acoustic đem lại, giờ đây, chỉ với ½ chi phí hoặc thấp hơn, bạn đã có 1 cây đàn tốt hơn gấp 3-4 lần.

Mặc dù cây đàn đã qua sử dụng có thể thuộc về 1 thương hiệu danh tiếng (như Roland, Casio hay Yamaha…) và có vẻ đang trong tình trạng tốt, nhưng chắc chắn với bạn rằng đó không phải là một khoản đầu tư tốt cho bạn và gia đình.

Ai cũng nghĩ đã là đàn cũ thì giá sẽ rẻ. Nhưng chưa chắc, trên thị trường, có rất nhiều người nghĩ rằng chiếc Đàn piano điện secondhand của họ rất đáng giá (bởi họ đã từng mua nó với 1 giá cao), vì thế khi bán đi, họ vẫn thường rao bán với một cái giá rất trên trời, so sánh với các mẫu đàn mới hơn với mức giá dễ chịu hơn nhiều.

Thế nên quan niệm “đồ cũ” thì rẻ hơn “đồ mới” thật là sai lầm. hiện nay, với 14 hay 15 triệu và 20 triệu đồng VN, bạn đã có trong tay một chiếc digital piano hiện đại, với những công nghệ tiên tiến được cập nhật hoàn chỉnh trong một lớp áo sang trọng đẹp & tinh tế, điều mà đối với 5-6 năm trước, bạn cần bỏ ra hơn 30 triệu đồng để có được nó.

1 số cửa hàng bán đàn cũ thậm chí còn đưa ra 1 số giá cao gấp 5-6 lần giá trị thực của cây đàn & kèm theo đó là một số dịch vụ miễn phí như: giao hàng miễn phí, học miễn phí, tặng kèm 1 món hàng giá trị thấp…nhưng hãy nhớ rằng, những thứ miễn phí đó đã được tính kèm vào số tiền mà bạn phải trả cho cửa hàng & cái quan trọng là cây đàn đó “ vô giá” vì bạn thường sẽ không tìm 1 chiếc đàn cũ giống như thế để mà đem ra so sánh chọn lựa về giá thành của cây đàn.

Về công nghệ

Có một số bạn bè, ba mẹ thường khi chọn mua chiếc đàn cũ thường nêu lý do “để làm quen với âm nhạc” – “không biết cháu có thích học mất nhiều thời gian không ?” – “ mai mốt học giỏi rồi đổi đàn khác hay hơn ngon hơn !!”…Sau này khi gặp lại những người đó Đa số là không còn theo đuổi âm nhạc nữa với nhiều lý do, Đa phần từ sự đầu tư hời hợt lúc ban đầu. Ngày nay nhờ truyền thông đại chúng bạn rất dễ so sánh sản phẩm của mình mua, vì thế có lẽ xảy ra những cảm nhận dưới đây:

– Bạn có cảm nhận được âm thanh của một chiếc đàn mới hay hơn chiếc đàn cũ của của mình không – điều đó ảnh hưởng tới thính giác cảm nhận âm nhạc của bạn ( thẩm âm ), điều này ảnh hưởng rất lớn nếu sau này phát triển năng khiếu âm nhạc của con trẻ

– Bạn có cảm giác những phím đàn của chiếc đàn cũ mong manh lỏng lẻo không thể diễn tả được “lời hát” của các ngón tay và tệ hơn không To Nhỏ được nếu bạn muốn (kỹ thuật ngón), sau này nếu đàn trên 1 cây đàn khác tiên tiến hơn bạn sẽ không thể đàn được đúng ý mình mong muốn, điều này là chắc chắn giống như không thể đàn phím nặng được (đa số các nhạc cụ sau này đều hình thù phím nặng như thế) khi bạn đang tập trên 1 chiếc đàn cũ phím nhẹ.

– Bạn có cảm giác hụt hẫng khi cây đàn của mình không có chức năng này tính năng kia để hỗ hỗ trợ mình trong học tập củng như trình diễn cho người thân của mình xem.

– Bạn có “mắc cỡ” khi chiếc đàn của mình xấu và cũ hơn nhiều so với nhạc cụ khác dù cao giá hơn 1 chút nếu bị đem ra so sánh

Về bảo hành

& với tất cả những cây đàn piano digital cũ giá rẻ, không hề có bảo hành của nhà sản xuất, vì thế, bạn có thể còn phải tốn gấp nhiều lần số tiền bỏ ra để mua một cây piano mới chỉ để sửa chữa những lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng. Việc sửa 1 chiếc đàn piano điện tử cũ giá rẻ lại có thể trở nên rất đắt đỏ, tùy thuộc vào lỗi mà nó gặp phải.

Hơn nữa, một chiếc piano digital không bao giờ bền như một cây piano gỗ, chúng có thời hạn tiêu dùng một cách được dự trù trước. & hiển nhiên với những đời mới, thời hạn tiêu dùng này đã được nâng cấp đáng kể.

Thế nên 1 lần nữa: hãy cân nhắc cẩn thận với quyết định của mình khi chọn mua một chiếc đàn piano điện đã có người sử dụng giá rẻ.

>> Xem thêm: đàn roland chính hãng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.