Học đờn organ chắc chắn có chơi được Piano không?

0
19

Hãy cùng Việt Thanh tìm hiểu bài viết Học đàn keyboard thật sự có chơi được Piano không?

Học đờn ọt thật sự có chơi được Piano không? Đây là câu hỏi của đa số các bậc ba mẹ khi mới bắt đầu mới sử dụng để mua đờn keyboard cho trẻ thật hành ở nhà. Vậy nếu đã chơi thành thạo organ thì khi chuyển sang Piano liệu thật sự có chơi được Piano ngay không ? Hãy cùng Việt Thanh tìm câu trả lời cho thắc mắc trên nhé.

ện nay, khá nhiều bậc cô chú cho rằng đàn ọc & đờn Piano nhìn rất tương tự nhau nên chỉ cần biết chơi 1 trong 2 dòng – ắt sẽ chơi được loại đàn còn lại. Quan điểm này không chỉ xuất phát tầm vẻ bề ngoài của đàn ọt và Piano, tầm các phím đàn đen trắng mà còn ttuwf tính năng mô phỏng tiếng Piano thật trên đờn ọc đang ngày càng tiên tiến. Nhưng thật sự điều này có đúng hay không?

>> Xem thêm: bán keyboard casio ctx3000

So sánh thiết kế của đàn keyboard & Piano?

Để trả lời cho câu hỏi trên, hãy cùng chúng tôi so sánh design của từng dòng đờn nhé. Khác biệt dễ nhận thấy nhất ở đây là số phím.

– Mặc dù đờn ọt thật sự có nhiều thiết kế với số lượng phím khác nhau nhưng tối đa cũng chỉ 76 phím. Cá biệt cũng thật sự có 1 vài model đờn organ 88 phím, tuy nhiên con số này rất ít và loại đờn organ 88 phím cũng không nhiều người biết đến. ổn định, đờn ọc được dùng nhiều nhất hiện tại là dòng đờn 61 phím với 5 octave.

– Trong khi đó, tất cả các cây đờn Piano dù piano điện tử hay Piano cơ thì số phím tại đây cũng là 88 phím – tương đương với 7 octave? thực tế đã chứng minh được rằng dù chỉ thật sự có sự chênh lệch 1 phím cũng khiến việc học đàn có sự khác biệt rất lớn rồi trong khi hai dòng đờn organ và Piano này có sự chênh lệch lên eo hẹp nhất là 12 phím.

đàn organ casio

Sự chênh lệch về số phím sẽ gây khó khăn rất nhiều cho người chơi đờn ọt khi chuyển sang Piano. Chỉ cần 1 yếu tố này cũng đã thật sự có thể trả lời cho câu hỏi ‘học đàn ọt thật sự có chơi được Piano không’. Ngoài ra, bạn cũng cần phải biết rằng có những bản nhạc chỉ thật sự có thể được hoàn thành hoàn hảo trên chiếc đàn ọt & có những bản nhạc không thể dùng organ mà cần đến đờn Piano.

So sánh điểm khác nhau khi học organ & học đàn Piano?

– Học đờn Piano: Piano là dòng đờn căn bản của các dòng nhạc cụ. Học Piano thành công thì việc chuyển sang học các loại nhạc cụ khác sẽ rất dễ hơn. Khi học Piano đòi hỏi khách hàng chơi phải linh hoạt & nhanh nhạy mới đảm bảo phát triển toàn diện. Kết hợp nhuần nhuyễn giữa đôi bàn tay, bàn chân, mắt, trí nhớ cũng như khả năng quan sát. Phím đàn Piano nặng hơn nhiều so với đàn organ. Bởi vậy khi luyện ngón sẽ giúp phát triển tốt hơn, bàn tay linh hoạt & khỏe hơn. Thế nên nếu học đàn Piano thành công thì khi chuyển sang học đàn keyboard sẽ dễ dàng hơn nhiều.

– Học đàn Organ: đàn organ dễ học, dễ chơi hơn Piano vì trên đàn có những phần trống và nhạc đệm nên giúp bạn chơi rất dễ giữ nhịp hơn. Việc luyện ngón tay trái & tay phải của đàn ọc cũng đơn giản hơn nhiều so với Piano. Bởi nhiện vụ của tay trái là đờn hợp âm, tay phải cũng luyện ngón rất dễ hơn bởi bản nhạc đàn keyboard chắc chắn có phần đệm nhạc. Vì thế học đờn ọc đôi tay sẽ phát triển không cân đối bằng học Piano. Phím đàn ọc nhẹ hơn nhiều so với Piano. Vì thế khi học đờn keyboard mà chuyển sang Piano sẽ gặp không ít khó khăn, thậm chí bị sai kỹ thuật cũng như việc luyện ngón sẽ dễ bị “đơ”.

Học đàn ọc chắc chắn có chơi được Piano không? Một lần nữa chúng tôi xin chứng tỏ câu trả lời là không. Mặc dù có bề ngoài khá tương tự nhau nhưng nguyên lý hoạt động & hãng quả âm lượng của chúng là rất khác nhau. Bạn không thể học một dòng đàn mà chắc chắn có khả năng chơi được nhạc cụ còn lại.

Đối với các trẻ ở từ 3-5 tuổi, phụ huynh khi cho các trẻ học organ thật sự có thể cho trẻ thử luyện tập chút eo hẹp trên piano điện hoặc Piano cơ. tại giai đoạn này bé đi học đờn organ thường chỉ là để tìm hiểu với các phím đờn, để nhận biết & tăng khả năng cảm thụ âm nhạc. Chính vì thế, cây đờn trong lúc này thường chỉ có vai trò giúp bé nhận biết nốt và vui chơi, mang lại sự cảm xúc đặc biệt. Khi trẻ em bước sang giai đoạn học đờn nghiêm túc thì anh chị hãy mua một cây đàn Piano cho trẻ luyện tập bởi vì đàn keyboard không thay cho đờn Piano được.

>> Xem thêm: mua organ casio ctx700

Trên đây là bài viết Học đờn organ thật sự có chơi được Piano không?. Nếu bạn muố mua đàn organ, vui lòng liên hệ: 0909.046.613

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.