Mở thêm đường bay nối Hàn Quốc – Việt Nam

0
109

Mở thêm đường bay nối Hàn Quốc – Việt Nam

Đào Loan

Đại diện Hiệp hội Xúc tiến du lịch khu vực Chungcheong, Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam và Công ty Du lịch Vietravel ký biên bản thỏa thuận hợp tác xúc tiến và bán sản phẩm du lịch mới đến Chungcheong – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Cuối năm nay, đường bay nối Hà Nội với khu vực Chungcheong của Hàn Quốc sẽ được mở, nhằm thu hút khách du lịch từ Việt Nam sang khu vực này, sau khi du khách đã quen thuộc với các điểm đến như Seoul, Busan và Jeju.

Ông Kim Eyeong Ho, Trưởng phòng Du lịch thuộc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch của Thành phố Sejong, một trong 4 tỉnh và thành phố thuộc khu vực Chungcheong, cho biết các ban ngành liên quan thuộc khu vực Chungcheong đang tích cực thúc đẩy kế hoạch mở đường bay. Dự kiến, đường bay sẽ được mở vào tháng 11 hoặc tháng 12-2017.

“Chúng tôi chưa thể nói chính xác tên hãng hàng không sẽ khai thác đường bay này nhưng sẽ có 5 chuyến bay/tuần. Nếu lượng khách tốt thì chúng tôi sẽ mở tiếp đường bay nối với TPHCM”, ông nói với TBKTSG Online vào tối nay (19-7), bên lề buổi giới thiệu du lịch khu vực Chungcheong tại TPHCM. Một ngày trước, khu vực này cũng tổ chức một sự kiện tương tự tại Hà Nội.

Ông Jung Chang Wook, Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cũng cho biết, ngành du lịch Hàn Quốc kỳ vọng rất lớn vào thị trường Việt Nam, nơi đã đạt mức tăng trưởng hơn 50% vào năm ngoái. Tuy nhiên, hiện phần lớn khách mới chỉ đến những thành phố như Seoul, Busan và Jeju nên cơ quan xúc tiến du lịch muốn kéo khách đến các điểm đến mới, đặc biệt là khu vực Chungcheong.

“Chúng tôi sẽ có những ưu đãi đặc biệt cho doanh nghiệp du lịch tổ chức tour cho khách đến đây. Dự kiến, đường bay nối ChungCheong và TPHCM có thể sẽ được mở vào năm sau”, ông nói.

Khu vực Chungcheong gồm thành phố Deajeon, nổi tiếng về du lịch, khoa học và y tế; thành phố Sejong, được xem như là thủ đô thứ hai của Hàn Quốc, với phần lớn trụ sở các bộ, ngành thuộc chính phủ đã được di dời về đây; tỉnh Chungcheongbuk-do có những khu nghỉ dưỡng đẹp và tỉnh Chungcheongnam-do có thành cổ Gongju Gongsanseong, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Năm ngoái, có hơn 251.000 du khách Việt đến nước này, tăng 54,5% so với năm 2015. Tính đến ngày 9-7-2017, tổng lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc đã đạt 177.976 người, tăng 29,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đọc thêm:

Dễ có visa vào Hàn Quốc do 35 công ty được chỉ định

Hàn Quốc hỗ trợ 50% phí quảng cáo cho DN bán tour chuyên đề

Miễn thị thực, nguồn thu từ du lịch sẽ tăng cao

Nguồn: thesaigontimes.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.