Nên chọn mua piano cơ phím nặng hay phím nhẹ sẽ tốt hơn

0
18

Phải mua đàn Piano cơ phím nặng hay phím nhẹ sẽ tốt hơn

Độ nặng bàn phím của mỗi nhãn hiệu chiếc đàn Piano không hề y chang nhau, và mỗi dòng của một nhãn hiệu cây Piano cũng không giống nhau. bởi thế, để lựa chọn được một chiếc đàn có độ nặng bàn phím thích hợp nhất bạn sẽ cần thử nhiều chiếc đàn Piano hoặc tham khảo ý kiến của nhiều người chơi nhạc lâu năm.

chiếc đàn Piano cơ của hãng nào tốt nhất?

ko có tiêu chí và chuẩn mực cụ thể để phân tích chất lượng chiếc đàn Piano của các hãng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, Những cây đàn Piano cơ chế tạo theo phương pháp thủ công vẫn được phân tích cao hơn Các cây đàn sản xuất đại trà.

Theo đánh giá của các chuyên gia có tiếng & tất cả người chơi Piano trên thế giới, nhãn hiệu Piano được đánh giá cao nhất trong gần 100 năm qua chính là Steinway. Họ chế tạo theo phương pháp ghép nối các mặt cắt gỗ bằng mộng ngàm chứ ko dùng bản lề kim loại để nối các mặt cắt của gỗ & thân cây. vs cách làm như vậy, âm thanh sẽ vang xa, theo xu hướng tăng thêm tính chất của gỗ.

Dòng đàn cao cấp này có sức bền 200 năm, có thể duy trì tuổi thọ gấp 5 lần so vs đàn Piano sản xuất kiểu hàng loạt thông thường. đàn Piano Steinway cho dù cũ, nhưng chỉ cần thay dây đàn hay thay búa là vẫn có thể duy trì âm thanh hay, thế cho nên, nó rất mắc. Số lượng đàn làm ra có hạn nên rất khó để mua được một chiếc Piano cơ Steinway mới tại Việt Nam.

– Tin tức mới: học piano

Chọn Piano cơ phím nặng hay phím nhẹ?

với cây Piano điện, bạn hãy điều chỉnh độ nặng bàn phím tùy theo sở thích cũng như yêu cầu học nhạc của chính mình. thông thường sẽ có 3 mức chính : Nhẹ – Trung bình nặng – Nặng (gần giống vs chiếc đàn Piano cơ nhất). Tất nhiên đàn Piano cơ thì bạn không thể điều chính độ nặng bàn phím.

K giống như các nghệ sĩ chơi đàn Violin và Ghi ta…., nghệ sĩ chơi chiếc đàn Piano khi trình diễn phải đánh đàn có sẵn tại sảnh hoặc sân khấu. Đàn tại đó thường to, phím nặng, thùng âm to để mọi người đều có thể nghe được. Bên cạnh đó, nguyên tắc cổ điển, thính phòng thường nghe & chơi âm thanh mộc, không sử dụng micro và khuếch đại âm thanh điện tử.

bởi thế, khi tập ở nhà, nghệ sĩ Piano thường thích đàn có phím nặng để khi đi trình diễn ko bị lạ đàn. thí dụ như ngón tay bạn đàn quen bấm một lực bằng 2 gam, khi bạn biểu diễn, đàn đó cần lực 3 gam thì tay các bạn sẽ yếu & chơi sẽ K trôi chảy.

=> Nếu bạn xác định đánh đàn piano để trình diễn hoặc chơi chuyên nghiệp thì nên chọn phím nặng. Nếu bạn chỉ chơi cho vui, chơi nghiệp dư thì thì mua đàn phím đừng nhẹ quá hoặc nặng lắm. phù hợp nhất là chiếc đàn Piano Yamaha .

Độ ấm và vang của cây Piano lệ thuộc vào yếu tố nào? Có thể chỉnh sửa được không?

vs đàn Ghi ta, độ ấm và vang của tiếng đàn lệ thuộc nhiều vào chất liệu dây và gỗ làm đàn. Ghi ta Classic sử dụng dây nilon cho âm thanh ấm, Guitar Acoustic chủ yếu chơi nhạc trẻ nên sử dụng dây sắt để tiếng vang hơn & sôi nổi hơn. chiếc đàn Piano cũng vậy. Piano tiếng ấm chơi cổ điển sẽ hợp hơn, đàn tiếng vang chơi nhạc trẻ, nhạc Jazz sẽ hợp hơn.

Đàn tiếng ấm có 2 lý do:

– Do búa xốp, mềm, còn mới, phát ra âm thanh ấm áp.
– Do búa bị ẩm cũng cho âm thanh ấm và xịt

Đàn đanh tiếng cũng từ 2 lý do:

– Đàn búa lâu ngày, bị lão hóa, cứng, cho âm thanh khô, đanh, cụt, ko ngân vang
– Do cấu tạo búa cố tình làm cho đầu búa cứng hơn, phát ra âm thanh đều, vang, thánh thót….

– Chú ý thêm: lớp học piano cho người chưa biết gì

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.