Phụ kiện dành cho xì gà xuất hiện nhiều trên thị trường Việt

0
32

Điều gì sẽ giúp cho trải nghiệm hút xì gà của bạn được trọn vẹn? Câu trả lời chính là phụ kiện xì gà. Đối với dân nghiền xì gà thì việc tìm hiểu, nghiên cứu và sở hữu các món đồ chơi xì gà là một điều không thể thiếu. Một số món ngay cả một con khỉ cũng biết dùng, trong khi một số món phụ kiện khác lại khó dùng hơn và cần được hướng dẫn cẩn thận.

[​IMG]

Xì Gà Cuba là một xa xỉ phẩm mà không phải ai cũng có khả năng về kinh tế để thưởng thức, mặt khác không giống như thuốc lá đơn thuần, hút xì gà là một nghệ thuật và người hút xì gà như là một nghệ sĩ mà không phải ai cũng am hiểu và biết cách để thưởng thức trọn vẹn hương vị của nó.

Hiện nay trên thế giới xuất hiện rất nhiều hãng sản xuất phụ kiện xì gà để phục vụ cho giới hút xì gà nói riêng và dân hút thuốc nói chung. Sự tiện lợi và công dụng của nó khiến cho người chơi thuốc dễ dàng lựa chọn. Hôm nay bài viết dưới đây sẽ giới thiệu và giải thích cho các bạn biết thêm về các phụ kiện xì gà phổ biến trên thế giới này nhé.

Bật lửa xì gà: Nhiều người sẽ nói rằng lửa nào thì chả là lửa, bất kể lửa từ một chiếc bật lửa cao cấp hay từ một que diêm nhỏ bé. Nhưng không có gì để chối cãi việc dùng lửa ở nhiệt độ cao của một chiếc bật lửa khò bằng ga sẽ giúp cho việc đốt được nhanh gọn và hiệu quả hơn. Bật lửa xì gà khò không sợ gió, rất dễ sử dụng và luôn nhớ rằng một que đóm gỗ cũng là một cách tốt để châm xì gà nhé. Những chiếc bật lửa xì gà có nhiều loại đa dạng từ loại bật lửa 1 ngọn đến lửa 4 ngọn hoặc có thể nhiều hơn thế nữa. Bật lửa xì gà to hay nhỏ không quan trọng nhưng nếu bạn là người mới thì một chiếc bật lửa khò bằng ga sẽ giúp ích rất nhiều.

Hộp đựng xì gà: Khi mua một hộp đựng xì gà để mang đi khi di chuyển, hãy chú ý xem hộp đó có thể trữ được bao nhiêu điếu xì gà. Thường thì loại hộp “3 ngón tay” thường trữ được 3 cigars. Bạn cũng nên để ý đến vòng ring mà hộp xì gà có thể trữ được. Hãy cân nhắc thật kĩ nhu cầu xem bạn cần 1 hộp chỉ để mang đi lại cho tiện hay một hộp xì gà thật bền, thật đẹp làm bạn thêm sang trọng mỗi dịp đi đây đó.

Dao cắt xì gà : Dao cắt xì gà là món phụ kiện xì gà phổ biến nhất mà hầu hết những tín đồ xì gà đều sở hữu. Tác dụng của dao là để cắt phần đầu của xì gà, việc này là để cho bạn có thể hút được xì gà vì chỉ sau khi cắt không khí mới có thể lưu thông từ đầu đến cuối của điếu xì gà. Đương nhiên là bạn có thể cắt điếu xì gà của bạn bằng bất cứ thứ gì, dùng 1 con dao hay cái kéo có sẵn trong bếp. Có 3 loại dao cắt xì gà phổ biến nhất là: guillotine, v-cut và khoan đầu (punch). Một số tín đồ xì gà chỉ chuyên cắt xì gà theo 1 cách, trong khi những người khác đơn giản là cắt sao cho thuận tay nhất.

Hộp giữ ẩm: Thích xì gà đã có bài viết giới thiệu chi tiết về hộp giữ ẩm rồi nên ở đây chỉ nói nhanh thôi. Nguyên tắc là nếu có điều kiện bạn mua một hộp giữ ẩm có thể chứa được 2 hoặc 3 lần số lượng xì gà bạn thường hút. Hãy “khởi động” hộp giữ ẩm của bạn bằng cách để vào đó một chút nước cất ở đáy hộp trong 1 hoặc 2 ngày. Khi độ ẩm trong hộp đạt khoảng 80% là lúc bạn có thể cho xì gà vào.

Ngày nay khi xì gà đã trở nên phổ biến hơn và là một phần giải trí sang trọng với nhiều người thì đi kèm nó cũng là các dụng cụ ngày càng tiên tiến hơn. Phải kế đến đó là sự hiện đại hóa các loại bật lửa nhằm đảm bảo hương vị chất lượng tốt nhất cho điếu xì gà không còn bị ảnh hưởng bởi các mùi xung quanh do thẩm thấu như khi dùng các loại que diêm thông thường khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.