Sự liên quan giữa FDA và gửi thực phẩm đi Mỹ

0
27

Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy các công ty cung cấp những gói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ, Gửi thực phầm đi Mỹ hay Gửi hàng đi Mỹ giá rẻ nhan nhản trên google. Không thể phủ nhận các gói dịch vụ này cực kì tiện lợi và đơn giản.
Nhưng mà bạn có biết rằng, Khi chúng ta cần gửi thực phẩm đi Mỹ mà gói hàng mà bạn cần gửi là các hàng hóa như bánh kẹo, bánh tráng, thực phẩm, thuỷ hải sản khô, trà hay cà phê,…thì bạn cần  đăng kí chứng nhận FDA của Hoa Kỳ cho các mặt hàng này.
Thế nhưng FDA là gì? Giấy chứng nhận FDA lấy như thế nào và tiêu chuẩn FDA là là gì thì bài viết này sẽ giúp bạn phần nào nắm bắt rõ.
 

1. FDA là gì? 
FDA là cách viết rút gọn của cụm từ "Food and Drug Administration" (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ). Đây là tổ chức có trách nhiệm quản lý thực phẩm và dược phẩm của Mỹ, cơ quan này thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ, được lập năm 1906. Trụ sở của tổ chức trên nằm tại Washington DC, Hoa Kỳ.
FDA chịu trách nhiệm cho công tác bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua các quy định và giám sát an toàn thực phẩm, các hàng hóa thuốc lá, dược phẩm phải theo toa và không cần kê toa, sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống, vắc xin, truyền máu, các thiết bị y tế, dược sinh học, bức xạ điện từ các thiết bị phát, và các sản phẩm thú y.
Không ngừng lại ở đó Tổ chức này cũng giám sát các quy định khác của pháp luật, nhất là Mục 361 của Đạo luật Dịch vụ Y tế công cộng và các quy tắc kèm theo, một số quy định trong số đó không trực tiếp liên quan đến thuốc và thực phẩm. Chúng bao gồm các Nguyên tắc về kiểm soát dịch bệnh trên các mặt hàng khác nhau, vệ sinh môi trường về du lịch giữa các bang và từ việc hiến tinh trùng để hỗ trợ sinh sản đến việc vật nuôi hộ gia đình nhất định .
Với nhiệm vụ như trên, Các Quy định của FDA sẽ làm ảnh hưởng lớn đến công tác gửi thực phẩm đi Mỹ.

2. Giấy chứng nhận FDA và sự trọng yếu của nó
Để kiện hàng bạn gửi thực phẩm đi Mỹ được thông quan một cách dễ dàng, bạn cần rất nhiều giấy tờ và thủ tục pháp lý để chứng minh cho nguồn gốc xuất xứ, thành phần, giấy kiểm định chất tỉ lệ và giấy chứng nhận FDA của Mỹ. Nếu như thiếu vài giấy tờ này thì mặt hàng của bạn rất có thể sẽ bị trả lại và hàng không thể gửi đến người nhận ở Mỹ.

Những khi bạn định gửi thực phẩm đi Mỹ, bạn phải tuân thủ tất cả những Quy định của FDA và quan trọng nhất, bạn phải có được giấy chứng nhận FDA. Mỗi giấy chứng nhận FDA sẽ được làm riêng cho từng loại thực phẩm Ví dụ như: cá khô 1 giấy kiểm định FDA, mực khô 1 giấy kiểm định FDA.
 

 

3. Cách giải quyết để Gửi hàng, Gửi thực phẩm đi Mỹ không cần thông qua FDA

Cách nhah chóng để Gửi hàng, Gửi thực phẩm đi Mỹ không cần thông qua FDA chính là tìm đến những nơi cung cấp những cói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ chất lượng như SMC Express.

SMC Express là một trong những công ty uy tín hàng đầu đem đến dịch vụ gửi hàng đi Mỹ. SMC Express cam kết tình trạng sản phẩm nguyên vẹn khi đến nơi, thời gian, địa điểm giao hàng không sai sót kết hợp với mức giá vô cùng ưu đãi, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ mà SMC Express đem lại.

SMC Express mang đến dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ, dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ tốt nhất từ trước đến nay. Liên hệ hotline 0915.935793 / 028.38626047 để biết thêm chi tiết

SMC Express rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.