Trả lời được 6 câu hỏi này, cửa hàng của bạn sẽ bán được vô số sản phẩm

0
22
Có lẽ, đây là một cuộc test nhỏ mà bạn có thể tự thân “xử lý” cho cửa hàng của chính mình. Đơn giản vô cùng: cầm lấy giấy bút và tuần tự trả lời nhóm câu hỏi này.
1. Việc mua hàng có dễ không?
“Dễ” ở đây lại mang hai nghĩa khác nhau: dễ chọn được món hàng, và nó dễ thuyết phục người mua rằng mua hàng của bạn là hợp lý nhất. Tôi đã từng rất phân vân trước một cái giỏ xách, mà xét về kiểu dáng, chất liệu và giá cả thì đều hài lòng. Nhưng vẫn phân vân, vì ngay bên cạnh có một cái giỏ xách khác na ná như thế, nhưng xấu xí hơn, chất liệu tồi hơn nhưng lại được bán với giá cao hơn. Thế là lo ngại mình mua nhầm hàng… chỉ có cái mã bên ngoài.
2. Kho hàng của bạn có rối không?
Ít nhất là đừng treo hàng hoá để cho khách tưởng là đang bước vào một cánh rừng. Điều này rất hay xảy ra ở cửa hàng quần áo, vì người bán có khuynh hướng trưng tất cả mẫu mã mình có ra bên ngoài. Và khách hàng bị lọt ngay vào ma trận, chỉ muốn… lui binh.
Sắp xếp kho hàng không hề đơn giản
Sắp xếp kho hàng không hề đơn giản
3. Mua ở cửa hàng của bạn có chán không?
Cái này, thì phải có thời gian để biết “chán” hay không. Hãy chụp một vài bức ảnh từ trong ra ngoài cửa hàng. Sau đó, chừng một tuần sau, chụp lại cùng những góc ấy. Nếu nó vẫn y nguyên như thế, thì “chán” thật!
4. Bạn nhấn mạnh hình ảnh nào của kho hàng?
Kho hàng của bạn cần có sự nhấn mạnh nào đó. Thông thường thì sẽ dùng chính hàng hóa để trưng bày. Nhưng nếu phá cách hơn bạn cũng có thể thiết kế những giá kệ trưng bày hàng độc đáo để thu hút khách hàng. Cho dù quy mô chỉ nho nhỏ, nhưng người chuyên nghiệp thì cũng phải có một hình ảnh nhất quán. Kho hàng của bạn phải khác hơn những cửa hàng khác, thì khách hàng mới có hứng thú quay lại. Do đó, nhất thiết phải có một hình ảnh mạnh nhất.
sắp xếp hàng hóa
Liệu bạn có thấy choáng ngợp nếu bước vào nơi đây
5. Khách hàng có được “dẫn” vào kho hàng không?
À, cái này nó liên quan đến rất nhiều “chiêu” khác nhau. Nhưng bạn hãy nhờ một ai đó nói cho bạn biết, khi họ đi ngang qua, họ có muốn bước vào xem thử hay không. Nếu câu trả lời là không, thì bạn nên thay đổi cách sắp xếp đôi chút để thu hút khách hàng.
6. Khách hàng có cảm thấy bị ngộp không?
Trường hợp này hay xảy ra sau khi khách đã lựa hàng một khoảng thời gian nhất định. Và họ bị… mất phương hướng. Cực kỳ nguy hiểm, vì họ sẽ rất sợ nên chẳng muốn trở lại nữa. Nguyên nhân: bạn bày biện mọi thứ quá màu sắc và rất thiếu khoa học đấy thôi.
Trên đây là những chia sẻ về cách thức sắp xếp hàng hóa một cách khoa học nhằm tạo ấn tượng và thu hút sự chú ý của khách hàng. Nếu thấy hay, hãy like, share nhé.
Có thể bạn quan tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here