Chọn thiết kế nội thất chung cư phù hợp với tính cách của gia chủ

0
13

Thiết kế nội thất chung cư ngày nay không chỉ phù hợp với diện tích, với xu hướng, với mức đầu tư mà còn thể hiện được sở thích, tính cách và gu thẩm mỹ của gia chủ.

Khi thiết kế nội thất chung cư người ta thường lựa chọn một phong cách cho căn hộ trong vô số những phong cách hiện nay. Phong cách thiết kế là yếu tố vô cùng quan trọng, nó quyết định tới tính thẩm mỹ của tổng thể ngôi nhà.

Qua việc lựa chọn phong cách thiết kế, cho ta thấy được một phần tính cách của gia chủ.

1.Phong cách thiết kế nội thất tối giản thể hiện chủ nhân cầu toàn, quyết đoán, hướng nội

Lựa chọn thiết kế nội thất chung cư theo phong cách tối giản đồng nghĩa với việc bạn cần chắt lọc những đồ đạc tối thiểu cho căn hộ. Trong căn hộ phong cách tối giản, không có chỗ cho nội thất thừa. Vì vậy, từng đồ vật hay từng chi tiết là sự tính toán kỹ lưỡng, đồng thời gia chủ cũng không muốn những thứ cầu kỳ.

Một thiết kế nội thất chung cư phong cách tối giản đẹp cho ta thấy gia chủ là người ưa sự đơn giản nhưng là sự đơn giản có giá trị và được tính toán. Họ yêu cái đẹp và rất cầu toàn, cho nên họ cực kỳ quan tâm đến chất lượng vật liệu cũng như hiệu quả của nội thất.

Với những gia chủ này, nội thất chung cư mang xu hướng cổ điển nhưng có phong cách tối giản, chất lượng, đẹp sẽ là sự lựa chọn thích hợp.

Chủ nhân thanh lịch, thân thiện nhưng hơi nhút nhát rất thích chọn phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu

Thiết kế nội thất phong cách Scandanivian hay còn gọi là Bắc Âu bắt đầu hình thành từ những năm 50 và 60 của TK XX ở những Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy.

Đặc trưng của phong cách này là lấy cảm hứng từ thiên nhiên, lấy tông màu trắng và màu gỗ tự nhiên làm chủ đạo. Trần và tường căn hộ đều được phủ sơn trắng. Trần nhà cao và cửa sổ lớn để đón tối đa ánh sáng tự nhiên vào phòng.

Những người chọn thiết kế nội thất theo phong cách này luôn dành sự chú ý đến giá trị thẩm mỹ như phong cách tối giản nhưng lại rất gần gũi với thiên nhiên. Họ không quan tâm đến các xu hướng thịnh hành mà muốn có một không gian đẹp, gần gũi với thiên nhiên, thể hiện điều bản thân mình mong muốn qua thiết kế nội thất.

Tính cách chung của những gia chủ thiết kế nội thất theo phong cách Bắc Âu là sự thân thiện, thanh lịch, thích các hoạt động xã hội nhưng lại khá nhút nhát.

Khác biệt, bí ẩn và đầy phức tạp là sự thể hiện cho phong cách thiết kế nội thất Pop Art

Thiết kế nội thất theo phong cách Pop Art thể hiện sự yêu thích nghệ thuật hay lịch sử, hay chỉ đơn giản là thích một màu sắc nào đó, hay một bảng màu hỗn hợp. Thiết kế nội thất này thường không theo một quy tắc nào cả, nó tùy hứng của chủ nhân, nhưng thường là rất ấn tượng, một cái đẹp cũng khá trừu tượng mà không phải ai cũng có thể cảm nhận hết. Mỗi thiết kế nội thất phong cách Pop Art đều là thiết kế mới mẻ, riêng biệt, không giống với một thiết kế nào trước đó. Đôi khi chỉ cần phối hợp màu sắc đậm hay những mảng nghệ thuật độc đáo là cũng gần hoàn chỉnh cho một thiết kế phong cách Pop Art.

Điểm chung của những gia chủ chọn phong cách Pop Art là sẽ có tính cách phức tạp, và có phần khác biệt với số đông. Một bộ phận giới làm nghệ thuật thường hay thích phong cách này. Khái quát nét tính cách này của gia chủ thiết kế nội thất theo phong cách Pop Art này là bí ẩn, phức tạp, khác biệt và biết cách làm mới bản thân.

Trên đây chỉ là đại diện ba phong cách thiết kế nội thất. Ngoài ra còn rất nhiều phong cách thiết kế nội thất khác mà việc lựa chọn phong cách nào sẽ cho biết một phần tính cách và sở thích của chủ nhân. Bạn có thể xem thêm: THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ ĐẸP NHẤT THEO TÍNH CÁCH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.