Làm sao để thiết kế bếp chung cư nhỏ

0
13

Với các thiết kế nội thất căn hộ chung cư, khu bếp thường được dành một khoảng diện tích khá nhỏ. Vì vậy việc thiết kế làm sao đẹp, gọn gàng mà vẫn đủ công năng, thoải mái cho mọi người quả không dễ dàng.

Căn bếp nhỏ không có nhiều không gian để bạn sắp xếp đồ dùng và còn có những góc chết, vì thường hay tận dụng một góc nào đó để làm bếp, vì vậy việc thiết kế nội thất cần phải thật khéo léo, tinh tế và tính toán từng chút, tận dụng từng góc một.

Vì vậy lời khuyên từ những kiến trúc sư và thiết kế nội thất lâu năm, có kinh nghiệm thực sự rất cần thiết cho bạn để bạn tham khảo trước khi quyết định lựa chọn mẫu thiết kế bếp cho thiết kế nội thất chung cư của bạn.

Chọn thiết kế bếp phù hợp cho căn hộ cư nhỏ

Với căn hộ chung cư diện tích nhỏ, kệ bếp hình chữ U hoặc kệ dài 2 tầng là 2 loại chiếm diện tích khiêm tốn nhất trong các loại kệ bếp. Thiết kế bếp luôn cần đầy đủ chậu rửa, bếp, tủ bếp nhưng tùy vào diện tích phòng, mà thiết kế kích thước cho phù hợp. Tủ lạnh có thể tích khá lớn, nên cần khéo kết hợp để không chiếm thêm quá nhiều diện tích. Lò vi sóng có thể đặt bên ngoài hoặc thiết kế là một phần trong kệ/tủ bếp.

Chọn bàn ăn có hình dáng và kích thước phù hợp

Thông thường, bàn tròn rất thích hợp với những góc nhỏ. Nhưng nếu phòng có chiều rộng hẹp và lại dài, thì có thể chuyển sang dùng bàn ăn dài sao cho hài hòa với diện tích và hình dáng của phòng. Với những căn bếp nhỏ, có thể dùng nội thất đa năng hay có thể gấp gọn, khi cần bỏ ra dùng, khi dùng xong lai gấp gọn, trả lại không gian thoáng thì sẽ tuyệt vời hơn cả.

Ví dụ: hiện nay có những bộ bàn ăn gấp gọn như một tủ nhỏ, hoặc là bàn ăn xếp gấp gắn lên tường…

Trang trí phòng bếp nhỏ

Dù phòng bếp của bạn có nhỏ đến đâu, bạn vẫn có thể trang trí cho không gian bếp của mình thêm đẹp. Ví dụ có thể đặt những chậu hoa nhỏ trên ổ cửa sổ, giúp bạn thư giãn mỗi khi trở về nhà.

Dù diện tích nhỏ nhưng vẫn đầy đủ công năng và đẹp là tiêu chí khi thiết kế bếp chung cư nhỏ hướng đến. Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn thắc mắc, hãy liên lạc ngay với các kiến trúc sư của Nội thất HomeXinh để chúng tôi trợ giúp bạn. Chúng tôi đã cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất và thi công nội thất cho hàng nghìn căn hộ chung cư nhỏ có diện tích từ 40m2 đến 70m2 nên có kinh nghiệm xử lý rất nhiều hình dáng góc bếp. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi giao việc thiết kế thi công nội thất chung cư của bạn cho chúng tôi.

Bạn có thể xem thêm: 5 kiểu thiết kế nội thất phòng bếp có thể bạn chưa biết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.