Thiết kế nội thất chung cư phong cách Scandanivian có gì khác biệt

0
10

Ban đang thiết kế nội thất căn hộ chung cư? Bạn đang lúng túng chưa biết chọn phong cách thiết kế nào giữa bao nhiêu phong cách? Vậy bạn đã nghe đến phong cách Scandanivian bao giờ chưa?

Phong cách Scandanivian hay còn goi là phong cách Bắc Âu, với người ngoài nghề thì có thể không nhiều người biết, nhưng với những người trong giới kiến trúc thì nó đã du nhập vào Việt Nam khá lâu.

Đặc trưng của phong cách này là đơn giản nhưng không kém phần sang trọng và tinh tế, lại rất gần gũi với thiên nhiên.

Phong cách Scandinavian trong thiết kế nội thất chung cư là gì?

Phong cách thiết kế nội thất Scandinavian là phong cách thiết kế đặc trưng của vùng Bắc Âu, gồm các nước Thụy Điển, Đan Mạch, Phần Lan… Vì thế nên một số người goi phong cách này là phong cách Bắc Âu.

Những ngôi nhà truyền thống mang phong cách Scandinavian tại vùng Bắc Âu thường mang nét mộc mạc, đơn giản, mà tinh tế, thanh lịch.

Thiết kế nội thất phong cách Scandinavian được yêu thích trong những năm gần đây

Phong cách này đã du nhập vào nước ta thì khá lâu, nhưng vài năm trở lại đây, rất nhiều người lại yêu thích chúng. Có lẽ lý do đầu tiên do tính ứng dung cao của phong cách này, và phong cách này đặc biệt phù hợp với các căn hộ chung cư mini, các căn hộ có diện tích khiêm tốn.

Nó phù hợp với các căn hộ chung cư nhỏ vì trong các phong cách thiết kế, phong cách Scandinavian có được sự cân bằng tốt nhất giữa chức năng và thẩm mỹ, đơn giản trong thiết kế nhưng tinh tế trong nội thất. Có thể nói: chức năng, đơn giản và đẹp là ba xương sống của phong cách thiết kê này.

Vậy thiết kế nội thất phong cách Scandinivian ứng dụng trong từng không gian chức năng như thế nào ?

  • Thiết kế nội thất phòng khách mang phong cách Scandinavian
    Phòng khách là nơi thể hiện phong cách Scandinavian nổi bật nhất, vì không gian phòng khách là không gian lớn nhất trong căn hộ, là nơi tập trung nhiều đồ trang trí nhất trong nhà.

Màu trắng vẫn thường là màu truyền thống chủ đạo trong phong cách này, nó làm cho căn hộ nhỏ rộng và thoáng hơn rất nhiều. Chất liệu gỗ và những đồ trang trí màu đen đối lập hoặc màu đậm sẽ làm cho không gian căn hộ trở nên ấm cúng, ấn tượng và đẹp hơn. Cửa sổ theo phong cách này nhất là cửa sổ phòng khách sẽ cực lớn để đón ánh sáng và thiên nhiên vào nhà.

  • Bếp được thiết kế mở và thông thoáng

Mặc dù bếp có diện tích nhỏ nhưng nhờ trần, tường màu trắng và sàn gỗ màu trắng, nên không gian như rộng ra nhiều lần. Cửa sổ lớn đón ánh sáng tự nhiên vào làm không gian bếp như được giao hòa với thiên nhiên

Những chậu cây xanh nho nhỏ làm dịu mát không gian nhiều trắng, tô điểm cho khu vực bếp.

  • Thiết kế nội thất phòng ngủ phong cách Bắc Âu

Thống nhất theo đặc tính đơn giản nên phòng ngủ phong cách này cũng không có quá nhiều đồ nội thất. Chỉ có những đồ cơ bản nhất như giường, bàn làm việc, tủ quần áo, đôi lúc những giá treo quần áo còn thay cho một chiếc tủ cồng kềnh. Đồ nội thất thì tối thiểu nhưng bao giờ phong cách này cũng thêm chỉ một ít đồ trang trí nhỏ xinh, đơn giản, nhưng decor đẹp mắt làm điểm nhấn cho căn phòng như đèn trần, tranh, thảm….

Xem thêm: 4 CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG NGỦ NHỎ ẤN TƯỢNG

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với các kiến trúc sư của Nội thất HomeXinh để chúng tôi thiết kế nội thất căn hộ của bạn theo phong cách Scandinavian. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ thiết kế nội thất chung cư, các dịch vụ thi công trọn gói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.