Thiết kế nội thất theo phong thủy cho người mệnh Thổ

0
15

Trong thiết kế nội thất theo phong thủy, mỗi mệnh sẽ có một số nguyên tắc phong thủy riêng.

Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những nguyên tắc phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ, điều này ảnh hưởng rất lớn đến việt thiết kế nội thất chung cư cho gia chủ mệnh Thổ.

Trước khi đi vào nguyên tắc phong thủy nhà ở, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những gia chủ có mệnh Thổ xem đăc điểm tính cách của họ như thế nào nhé.

Gia chủ mệnh Thổ là những người sinh vào các năm sau đây:
Mậu Dần : 1938 – 1998
Tân Sửu: 1961 – 2021
Canh Ngọ: 1990 – 1930
Kỷ Mão: 1939 – 1999
Mậu Thân: 1968 – 2028
Tân Mùi: 1991 – 1931
Bính Tuất: 1946 – 2006
Kỷ Dậu:1969, 2029
Đinh Hợi :1947 – 2007
Bính Thìn : 1976 – 2036
Canh Tý: 1960 – 2020
Đinh Tỵ: 1977 – 2037

Gia chủ mệnh Thổ thường là người thông minh, sắc sảo, có khả năng ăn nói nên trong kinh doanh họ luôn có nhiều đối tác và khách hàng lớn. Người mệnh Thổ có điểm mạnh là tài giỏi, sắc bén nhưng bốc đồng và cầu toàn lại là điểm yếu của họ.

Người mệnh Thổ nên tìm những người mệnh Hỏa (hoặc cùng mệnh Thổ tương sinh với nhau) để kết hợp làm ăn hay cưới làm vợ chồng, giúp cho mối quan hệ của 2 người luôn bền vững, ít bị li tán, chia xa, làm ăn thuận lợi, thăng tiến trong cuộc sống. Loài động vật đại diện cho mệnh thổ là loài chó, người mệnh thổ nên trang trí hình con vật này trong nhà.

Hướng nhà vượng tài cho người mệnh Thổ trong thiết kế nội thất

Hướng Đông Bắc và Tây Nam rất tốt cho gia chủ mệnh Thổ.

Màu sắc trong thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hợp với màu vàng, màu đỏ. Hành Hỏa tương sinh với hành Thổ, nên màu đỏ, cam, hồng, tím sẽ rất tốt cho người mệnh Thổ. Nhưng màu đỏ lại có tính dương mạnh nên chỉ nên để điểm xuyết, và có thể thay thế bằng màu nhẹ của hành này như hồng nhạt, cam, tím và phối hợp cùng các màu sắc khác để âm dương cân bằng, chỉ cần tránh màu xanh lá cây. Đây là màu tượng trưng cho hành Môc mà Thổ và Mộc thì khắc nhau. Phong thủy nội thất rất quan trọng để bạn có thể nhận được may mắn tài lộc.

Chất liệu hợp với mệnh Thổ

Các chất liệu hợp phong thủy cho người mệnh Thổ là: đất sét, gạch, sành sứ, bê tông, đá, hình vuông, màu vàng và màu nâu.

Người mệnh Thổ nếu dùng đá có màu vàng sậm, nâu đất sẽ rất tốt, người và đá cùng mệnh có sự tương hợp với nhau. Vì có câu câu ” Lưỡng thổ thành Sơn”, nhưng cũng phải đề phòng “lưỡng thổ, thổ kiệt”. Đất đá chế ngự được nước, người mệnh THỔ sẽ chế ngự được viên đá có màu của hành THỦY là đen, xanh nước biển.

Để tốt cho người mệnh Thổ nên chọn các đồ vật có nguồn gốc từ đất hay các loại đá như cẩm thạch được sử dụng lót trên bề mặt tủ, bàn ăn hay bàn nước uống,…đều có tác dụng hỗ trợ rất tốt.

Người mệnh Thổ không nên dùng gỗ vì gỗ tổn hại đến bản mệnh. Có thể dùng các vật dụng kim loại ở mức vừa phải.

Người mệnh Thổ khi xây nhà hay chọn mua căn hộ chung cư cần chú ý:

Trong các số, thì số 5 và số 0 thuộc hành thổ. Nếu bạn mua chung cư, nên chọn căn có số tầng là 5 hoặc có đuôi là 0 hoặc 5 tốt nhất cho người mệnh thổ. Nếu không thì chọn Số 2 và số 7 thuộc hỏa, sẽ hỗ trợ mệnh Thổ. Nên tránh số của hành mộc là số 3 và 8.

Xem thêm: Tất tần tật những nguyên tắc phong thủy trong nhà ở

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.