“Cho qua” xe cũ nát, hàng loạt đăng kiểm viên bị kỷ luật

0
102

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ GTVT về việc xử lý vi phạm đối với các trung tâm đăng kiểm vi phạm trong hoạt động đăng kiểm.

Theo đó, từ đầu năm 2017 đến 28-7, Cục Ðăng kiểm Việt Nam tiến hành kiểm tra đột xuất 58 lượt đơn vị đăng kiểm xe cơ giới, xử lý đình chỉ chức danh đăng kiểm viên có thời hạn đối với 34 đăng kiểm viên; đình chỉ hoạt động kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới đối với hai trung tâm đăng kiểm và một dây chuyền kiểm định của một trung tâm; giáng chức một giám đốc trung tâm; cảnh cáo một phó giám đốc trung tâm; cảnh cáo ba đăng kiểm viên và khiển trách một nhân viên nghiệp vụ.

"Cho qua" xe cu nat, hang loat dang kiem vien bi ky luatCục Đăng kiểm đã yêu cầu các trung tâm đăng kiểm rút kinh nghiệm. Ảnh minh họa: VIẾT LONG

Cục Ðăng kiểm Việt Nam cho biết trước những thông tin báo chí phản ánh về việc đăng kiểm “cho qua” các xe cũ nát vừa qua, đơn vị đã lập đoàn thanh tra và kỷ luật nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm.

Đồng thời, có công Văn gửi các Sở GTVT để phối hợp xử lý về mặt hành chính đối với các tập thể, cá nhân vi phạm thuộc thẩm quyền quản lý của Sở và có công Văn gửi các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc yêu cầu kiểm điểm, nghiêm túc rút kinh nghiệm trong toàn thể cán bộ công nhân viên trong đơn vị.

“Trong thời gian tới, Cục Ðăng kiểm Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cường sử dụng nhiều biện pháp để kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định các sai phạm trong hoạt động kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới của các đơn vị đăng kiểm…”Cục Đăng kiểm thông tin.

(Theo PLO)

Đọc thêm

  • 1 Hàng loạt lãnh đạo thuộc Bộ Công Thương bị kỷ luật
  • 2 Công an TP. Cần Thơ: Không có việc kỷ luật CSGT bị Trung tướng nghỉ hưu lăng mạ
  • 3 Bộ Công Thương nói gì về kỷ luật Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa?
  • 4 Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật 7 cán bộ
  • 5 Xem xét thi hành kỷ luật Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa
  • 6 12 thí sinh và 2 cán bộ coi thi vi phạm kỷ luật trong ngày thi thứ hai
VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.