Đà Nẵng: Chưa cấp phép thử nghiệm cho Uber

0
90
Ông Lê Văn Trung, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng khẳng định, cho đến thời điểm này, Thành phố Đà Nẵng chưa có văn bản nào cho phép thử nghiệm dịch vụ Uber trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

  • UberShip, dịch vụ giao hàng thử nghiệm của Uber, triển khai tại TP.HCM
  • Hà Nội mong sớm có giải pháp quản lý Uber, Grab

Gần đây, trên nhiều trang mạng xã hội xuất hiện thông tin với nội dung rằng: Uber sẽ bắt đầu thử nghiệm dịch vụ tại Đà Nẵng từ ngày 1/8. Trong khoảng thời gian thử nghiệm, đặc biệt là từ ngày 1 đến 6/8, khách hàng sẽ được miễn phí toàn bộ trong chuyến đi, với điều kiện là giá cước phải thấp hơn hoặc bằng 100 ngàn đồng và chỉ áp dụng tại lộ trình trong nội thành Đà Nẵng.

Da Nang: Chua cap phep thu nghiem cho Uber

Thông tin thử nghiệm Uber tại Đà Nẵng trên mạng xã hội

Trao đổi với ICTnews, ông Lê Văn Trung, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng khẳng định, cho đến thời điểm này, Thành phố Đà Nẵng chưa có văn bản nào cho phép thử nghiệm dịch vụ Uber trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Tuy nhiên, một số tài khoản Facebook chia sẻ đã trải nghiệm dịch vụ Uber tại Đà Nẵng.

Da Nang: Chua cap phep thu nghiem cho Uber

Một số tài khoản Facebook chia sẻ đã trải nghiệm dịch vụ Uber tại Đà Nẵng

Nếu Uber triển khai thử nghiệm dịch vụ khi chưa được cấp phép, Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng sẽ có văn bản chấn chỉnh đối với Công ty TNHH Uber Việt Nam, ông Trung cho biết thêm.

Uber là một ứng dụng (phần mềm) xây dựng theo kiểu hệ thống toàn cầu. Theo đó, hành khách đặt xe và tài xế được kết nối với nhau bằng điện thoại thông minh qua phần mềm Uber được cài trên điện thoại di động của hành khách và tài xế.

Những chiếc xe dịch vụ Uber không có biển hiệu taxi, cũng như tính tiền trước theo khoảng cách vị trí trên bản đồ, không sử dụng đồng hồ tính cước như taxi truyền thống.

Uber là sản phẩm của Công ty Uber, Inc được thành lập vào tháng 3/2009 có trụ sở tại San Francisco, California, Hoa Kỳ. Tại Việt Nam, Uber đã hoạt động ở Hà Nội và TP. HCM.

Đoàn Hạnh

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.