Những cách thức để giải thể một công ty, doanh nghiệp

0
860

Để có thể chấm dứt được sự tồn tại và chấm dứt được hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp hay 1 công ty thì doanh nghiệp, công ty đó cần phải thực hiện những thủ tục giải thể công ty tnhh 1 thành viên theo đúng như quy trình đã được quy định theo luật pháp Việt Nam hiện hành. Tuy nhiên thì có một điều mà các bạn cần phải lưu ý đó là công ty của bạn khi tiến hành giải thể thì cần phải làm theo cách thức nào. Vậy hãy cùng Phạm Law tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Vấn đề giải thể của công ty chính là việc mà các doanh nghiệp không thể tiến hành được hoạt động kinh doanh trong doanh nghiệp theo đúng các thủ tục giải thể công ty tnhh 2 thành viên theo như quy định của pháp luật tại Việt Nam khi các công ty có quyết định chấm dứt hoạt động kinh doanh, đầu tư

Theo như các quy định của luật pháp hiện nay thì có 2 phương thức chính khi các công ty muốn thực hiện thủ tục giải thể:

Phương thức thứ nhất đó là khi bạn muốn giải thể công ty của bạn theo như quyết định của tòa án: để bạn có thể đưa ra được một quyết đinh cho việc giải thể của công ty mình thì tại tòa án sẽ phải căn cứ vào những việc mà doanh nghiệp của bạn đã làm và vi phạm kỷ luật của luật pháp thì khi đó tòa án sẽ đưa ra những quyết định trọng việc giải thể công ty tnhh của chính bạn

Phương thức thức 2 đó là việc giải thể của công ty hay doanh nghiệp sẽ được quyết định theo như người đứng đầu của công ty hoặc là hội đồng thành viên của doanh nghiệp. Đó chính là người sẽ có sự quyết định cuối cùng khi mà muốn chấm dứt hoạt động kinh doanh và đầu tư của công ty ở trên thị trường, ví dụ như việc kinh doanh, đầu tư không đem đến hiệu quả, thậm chí là gây thua lỗ hoặc một vài lý do khác ở trong doanh nghiệp vì thế mà công ty quyết định tiến hành thủ tục giải thể, và mong muốn được giải quyết nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Khi mà công ty của bạn đã thực hiện những thủ tục giải thể doanh nghiệp theo đúng với những cách thức được nêu trên thì công ty sẽ chỉ cần phải thực hiện những việc có liên quan đề hồ sơ giải thể doanh nghiệp theo đúng như những gì mà pháp luật đã quy đình, thì lúc đó doanh nghiệp, công ty mới hoàn toàn được giải thể cũng như là chấm dứt hoàn toàn hoạt động đầu tư và kinh doanh.

Qua nhưng cách thức được nêu trên là những cách thức mà công ty cần phải được thực hiện khi muốn quá trình giải thể diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Tại mỗi một cách thức thì sẽ để lại cho các công ty, doanh nghiệp những chế tài, quy định khác nhau cho nên các bạn cần phải đặc biệt chú ý khi tiến hành thủ tục giải thể.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here