Quyết định giải thể công ty một thành viên

0
124

Nếu doanh nghiệp với cá nhân là chủ sở hữu hay còn gọi công ty TNHH một thành viên tự nguyện hoặc vi phạm pháp luật cần đi đến quyết định giải thể công ty thì cần tiến hành đầy đủ thủ tục giải thể doanh nghiệp. Mục đích chấm dứt hoạt động kinh doanh, bảo vệ quyền lợi cá nhân mà không bị hạn chế quyền tự do kinh doanh.

Hôm nay, Luật Phamlaw sẽ chia sẻ đến bạn trình tự hay thủ tục giải thể doanh nghiệp một thành viên theo bộ Luật doanh nghiệp ban hành mới nhất. Cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây để trang bị cho mình kiến thức về lĩnh vực này.

Quyết định giải thể công ty một thành viên

Trước tiên doanh nghiệp cần hiểu, công ty được tiến hành giải thể phải đảm bảo thanh toán đầy đủ những khoản nợ và nghĩa vụ doanh nghiệp đối với cơ quan chức năng. Trong trường hợp không có khả năng hoàn thành thì bắt buộc phải chuyển sang hình thức chấm dứt hoạt động theo thủ tục phá sản công ty. Sau đó tuân thủ những nội dung:

  • Tên công ty, địa chỉ, trụ sở chính hoạt động.
  • Lý do công ty giải thể (đã ngưng hoạt động nhiều lần, không có đủ khả năng tiếp tục, duy trì hoạt động của công ty,…)
  • Thủ tục, thời gian thanh lý hợp đồng và các điều khoản, khoản nợ của công ty với đối tác, nhân sự công ty. Lưu ý: thời hạn thanh toán nợ tối đa 6 tháng liên tục kết từ ngày quyết định lập hồ sơ giải thể công ty.
  • Trong trường hợp còn nghĩa vụ về mặt tài chính thì phải đưa ra các phương án xử lý nghĩa vụ khi phát sinh điều khoản hợp đồng lao động. Quyết định giải thế công ty phải được gửi cho những chủ nợ và kèm theo bản thông báo phương án giải quyết nợ.
  • Họ và tên, chữ ký người đại diện hay chủ sở hữu công ty mặt phương diện với pháp luật đúng theo khoản 1 và 3, Điều 202 của bộ Luật doanh nghiệp ban hành 2014.

Những thông tin chia sẻ trên đây bởi những luật sư giỏi, kinh nghiệm từ Luật Phamlaw, tuy nhiên thông tin mang hình thức tham khảo do pháp luật được thay đổi và cập nhật thường xuyên. Nó có hiệu lực tại thời điểm hiện tại nhưng có thể hết hiệu lực thời điểm khác. Chi tiết khách hàng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn dịch vụ.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here