Các phương pháp dân gian chữa viêm âm đạo

0
59

Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa có tỉ lệ mắc cao nhất hiện nay, chiếm đến 90% phụ nữ ở độ tuổi sinh sản. Bên cạnh việc đi khám và chữa trị viêm âm đạo bằng một số phương pháp tây y, nhiều chị em còn tự chia sẻ cách đưa ra cách chữa viêm âm đạo theo kinh nghiệm dân gian.

Chị Thu Hương, 31 tuổi ở Quận Tân Bình chia sẻ: “Tôi bị mắc nấm âm đạo tần suất cao, cứ đặt thuốc khỏi được thời gian ngắn rồi lại tái phát. Trước khi lập gia đình, tôi chưa bao giờ mắc phải bệnh tình phụ khoa nào. Ấy vậy mà khi mang thai bé đầu lòng, lúc 24 tuần, âm vật của tôi đột nhiên ngứa râm ran, khí hư ra nhiều, gây ẩm ướt khó chịu. Vì là vấn đề tế nhị nên tôi không dám nói với ai, chỉ âm thầm chịu đựng. Tuy nhiên, tình trạng viêm ngứa âm đạo ngày càng trở nên trầm trọng hơn. Tôi không thể tập trung vào công việc được, cứ một lúc lại trốn vào nhà vệ sinh gãi một chút cho dễ chịu hơn. Không một số thế mỗi khi quan hệ với chồng, tôi cảm thấy vô cùng đau đớn. Không thể chịu được nữa, tôi đành “chai mặt” đi khám phụ khoa. Sau khi thăm khám, và xét nghiệm dịch âm đạo, bác sĩ kết luận tôi mắc viêm âm đạo do nấm, và có kê thuốc uống và thuốc đặt âm đạo.

Tôi có tuân thủ nghiêm ngặt theo đúng chỉ định của bác sĩ. Kết thúc đợt chữa, tôi vui mừng khi thấy bệnh tình giảm đi rõ rệt. Thế nhưng, không được bao lâu, thì bệnh cũ của tôi lại tái phát. Lần này, tôi không đi khám, mà sử dụng đơn thuốc cũ tự mua về đặt. Nhưng bệnh cứ khỏi rồi lại bị mắc lại lại, khiến tôi vô cùng mệt mỏi. Trong một lần nói chuyện với mẹ, tôi có than phiền về vấn đề của mình. Thật may mẹ bày cho tôi một số mẹo dân gian chữa viêm âm đạo rất hiệu quả như dùng lá trầu không để có thể rửa vệ sinh cô bé, đồng thời tăng cường bổ sung tỏi trong bữa ăn hàng ngày.

Ban đầu, tôi cũng nghi ngờ, không muốn thực hiện. Một vài nghĩ đi nghĩ lại cũng chẳng còn cách nào khác, nên cứ đánh liều áp dụng. Vậy là đều đặn hàng ngày tôi lấy lá trầu không rửa sạch vò nát đun sôi với nước và rửa vùng kín hàng ngày. Chị em lưu ý là chỉ rửa bên ngoài thôi nhé! Không được ngâm hoặc thụt rửa sâu bên trong âm đạo, bởi có lẽ sẽ sẽ khiến cho tình trạng viêm trở nên nặng hơn. Trong thời gian đưa ra cách chữa viêm âm đạo, tôi kiêng hoàn toàn việc ân ái, nhằm mục đích là bệnh nhanh khỏi hơn, đồng thời phòng tránh nhằm mục đích là không lây cho chồng.

Ngoài việc rửa vệ sinh cô bé hàng ngày, tôi còn tăng cường bổ sung 3 – 4 tép tỏi trong thực đơn hàng ngày. Bởi loại gia vị này là một loại thuốc kháng viêm rất hiệu quả. Sau một tuần áp dụng phương pháp đưa ra cách chữa viêm âm đạo theo kinh nghiệm dân gian, sử dụng lá trầu không và tỏi, bệnh đã khỏi triệt để. Cũng nhờ thực hiện những nguyên tắc phòng tránh viêm nhiễm phụ khoa, giữ gìn vệ sinh cá nhân và duy trì bổ sung tỏi vào thực đơn hàng ngày mà đến nay bệnh không phát lại.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào bị viêm âm đạo cũng có khả năng dùng tỏi và lá trầu không để điều trị. Cách tốt nhất là chị em nên đi khám để xác định lý do gây viêm âm đạo là do nấm, do vi khuẩn hay do những vi khuẩn trùng roi,… Và chữa theo phác đồ của bác sĩ chuyên khoa trước. Đồng thời kết hợp áp dụng các kinh nghiệm dân gian điều trị viêm âm đạo để có thể hỗ trợ chữa trị.

Bài viết tham khảo: http://chuaviemamdao.net/hinh-anh-viem-dao/

Nguyên nhân khiến viêm âm đạo trở nên mãn tính

Viêm âm đạo có lây không?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.