Cách phòng tránh tiểu đường thai kỳ

0
61

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tác động của chế độ ăn uống đến nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ. Vậy nên ăn gì để phòng tránh tiểu đường thai kỳ?

  • Khám thai định kỳ như thế nào
  • Chuẩn bị trước khi mang thai những điều gì
  • Tiêm phòng trước khi mang thai có ý nghĩa gì
    Chỉ một vài lưu ý trong thực đơn hàng này sẽ giúp bạn phòng tránh tiểu đường thai kỳ ngay từ bây giờ.
    Protein động vật hay protein thực vật.
    Những phụ nữ tiêu thụ nhiều thịt đỏ trước khi mang thai có nguy cơ gia tăng mắc tiểu đường thai kỳ. Khi so sánh các loại protein động vật phụ nữ đang ăn, nguy cơ gia tăng dường như đến chủ yếu từ thịt đỏ và thịt chế biến sẵn, trong khi cá và thịt gia cầm không làm gia tăng nguy cơ đáng kể. Ngược lại, các chị em tiêu thụ nhiều protein có nguồn gốc thực vật có nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ thấp hơn. Tiêu thụ chỉ nửa chén các loại hạt giàu protein mỗi ngày cũng giúp giảm đến 40% nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ.

Nếu quan tâm nhiều việc lựa chọn nguồn protein trong bữa ăn và chuyển một phần các loại thịt đỏ, thịt chế biến sẵn sang protein có nguồn gốc thực vật, các chị em có thể phòng tránh bệnh tiểu đường thai kỳ và có thể là cả bệnh tiểu đường typ 2 ngay từ bây giờ. Ngoài ra việc giảm lượng thịt đỏ, thịt chế biến sẵn và tăng cường các nguồn protein thực vật còn giúp giảm nguy cơ các bệnh lý tim mạch.
Thói quen ăn đồ chiên rán.
Một nghiên cứu trên hơn 15000 thai phụ đã cho thấy, tiêu thụ nhiều đồ chiên rán trước khi mang thai làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ. Cụ thể, những phụ nữ đã ăn đồ ăn chiên rán 1-3 lần mỗi tuần, tỷ lệ nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ cao hơn 13% so với những phụ nữ ăn ít hơn một lần một tuần.

Đối với những phụ nữ ăn đồ ăn chiên rán 4-6 lần mỗi tuần, nguy cơ gia tăng là 31% và những phụ nữ thường xuyên thưởng thức các thức ăn qua chiên rán nguy cơ tăng lên gấp đôi.

Hãy phòng tránh tiểu đường thai kỳ ngay hôm nay để có một thai kỳ khỏe mạnh!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here