Cách trị hắc lào tận gốc với 3 bài thuốc dân gian

0
39

Đối với việc chữa trị bệnh hắc lào hết bạn vẫn có thể sử dụng các bài thuốc dân gian và một số biện pháp trị hắc lào dân gian đơn giản từ các thảo dược mà chúng tôi giới thiệu ngay trong bài viết bên dưới sẽ giúp khỏi căn bệnh hắc lào mà không cần dùng thuốc. Cho đến tận hiện nay thì các bài thuốc dân gian vẫn luôn được áp dụng thay thế thuốc khắc phục vì thành công trị bệnh rất cao lại khá tiết kiệm chi phí mà ai cũng nên biết. Cùng bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Âu Á  dakhoaauahcm.vn tìm biết lần lượt những kỹ thuật chữa trị hắc lào đó như thế nào ngay sau đây nhé!

Phương pháp chữa hắc lào hết với 3 bài thuốc dân gian

1- Bài thuốc dân gian chữa trị hắc lào từ riềng củ

Có lẽ khi Phòng Khám Đa Khoa Âu Á www.dakhoaauahcm.vn nhắc tới phương pháp này thì khá nhiều người không còn ngạc nhiên do đây là một cách hay được áp dụng nhất. Theo đông y thì đây là vị thuốc có tác dụng ôn trung , giảm đau, giảm viêm, diệt vi nấm…Nhờ các tác dụng này mà riềng củ được áp dung chữa đa số bệnh ngoài da trong đó có bệnh lý hắc lào lang ben bởi vi nấm gây ra khá tốt.

Trị hắc lào bằng riềng củ

+ Chuẩn bị: 1 củ riềng củ và 1 miếng vải mỏng

+ Kỹ thuật dùng: Bạn có khả năng dùng theo phương pháp đơn giản là lấy một củ riềng nhỏ, sau đó rửa sạch và đem giã nát và đắp vào vùng da bị hắc lào và dùng vải mỏng quấn nhẹ để cho riềng không văng ra trong quá trình đi lại. Để như vậy khoảng 1 giờ giờ mở ra không cần rửa lại với nước. Thực hiện 2 lần/ ngày và liên tục trong 3 ngày đảm bảo mọi biểu hiện của căn bệnh thuyên giảm hoàn toàn đó các bạn nhé!

Ngoài phương pháp điều trị tại trên ra thì còn biện pháp khác chữa trị hắc lào từ củ riềng nữa đó là bạn giã nát riềng củ rồi bạn vắt lấy nước, cho tiếp vào 1 thìa nước cốt chanh rồi đem đun nóng. dùng bông gòn thấm vào dung dịch này rồi bôi lên khu vực da bị tổn thường 2 lần/ngày. Bạn chỉ cần kiên trì thực hiện trong khoảng 3 ngày sẽ nhận thấy triệu chứng bệnh lý thuyên giảm hẳn.

2- Bài thuốc dân gian chữa hắc lào bằng rau răm

Theo thầy thuốc đông y thì rau răm là một vị thuốc có tính ấm, mùi thơm, không độc và nhất là là có tính sát trùng tương đối cao. Nhờ vậy mà rau răm có một số tác dụng như điều trị bí tiểu, rắn cắn, căn bệnh trĩ, rau răm sử dụng để chữa lang ben cũng đem lại hiệu quả cao. Bạn có khả năng dùng rau răm điều trị căn bệnh hắc lào theo kỹ thuật đơn giản như sau:

Rau răm chữa trị hắc lào hiệu quả

+) cách 1: bạn có khả năng sử dụng rau răm ngâm với rượu trắng khoảng 30 phút rồi sử dụng chà xát lên vùng da bị hắc lào ngày 2-3 lần cách 4h lần. Thực hiện liên tục trong 3 ngày sẽ giúp loại bỏ bệnh hắc lào hoàn toàn.

+) cách 2: Bạn cũng có thể chữa nhanh bằng kỹ thuật đem giã nát lá rau răm rồi đắp trự tiếp vào vết thương và để khoảng 30 phút rồi lau lại bằng khăn ấm. sử dụng lúc đầu hơi xót thế nhưng tới lần 2 -3 thì không còn cảm giác đó nữa. Bạn thực hiện ngày 2 lần sáng tối và liên tục trong 1 tuần là căn bệnh hắc lào hoàn toàn được loại bỏ.

∗ Hiện tượng bạn đang bị hắc lào tại háng làm bực bội hãy tham khảo ngay phương pháp điều trị hắc lào tại háng hiệu quả nhất ⇒ Để sớm thoát khỏi bệnh lý

3- Bài thuốc dân gian chữa trị hắc lào bằng chuối tiêu xanh

Thú thật chẳng nhận thấy biện pháp này có từ lúc nào nhưng chính bản thân mình thuở bé từng được bà mình sử dụng chuối xanh trị bệnh hắc lào khỏi mà chẳng cần dùng thuốc gì. Cho đến ngày nay thì mình mới biết được trong chuối tiêu xanh có chúa thành phần có khả năng kháng vi nấm hắc lào, sau khi dùng chuối xanh chữa hắc lào thì các triệu chứng thuyên giảm hoàn toàn chỉ trong 3 ngày thực hiện.

Bài thuốc điều trị hắc lào bằng chuối tiêu xanh

+) Chuẩn bị: Bạn chuẩn bị khoảng 1 quả chuối tiêu xanh.

+) cách dùng: Bạn chỉ cần lấy quả chuối tiêu xanh tươi rồi sử dụng dao cắt mỏng thành từng lát mỏng rồi đắp vào vùng da bị bệnh hắc lào để khoảng 30 phút rồi bỏ thay bằng 1 lượt mới. Thực hiện 2-3 lần mỗi ngày, kiên trì trong vài ngày cho tới khi những dấu hiệu của căn bệnh được loại bỏ hoàn toàn.

=> Trên đây là tổng hợp kỹ thuật chữa trị hắc lào triệt để với 3 bài thuốc dân gian thành công mà ai cũng nên nhận thấy để khi những thành viên trong gia đình mình không may gặp phải bệnh lý này thì bạn có khả năng áp dụng ngay loại bỏ bệnh lý hắc lào hoàn toàn.

Nguồn: http://dakhoaauahcm.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.