Có trị khỏi được căn bệnh vảy nến không?

0
22

Tôi năm nay 42 tuổi, mắc bệnh vẩy nến đã số đông năm nay vì di truyền từ bố. Trước đây, bởi chưa rất nhiều kiến thức về bệnh này và phần do phải lo ngại có nhiều hơn cho những vấn đề khác trong cuộc sống nên tôi ít quan tâm tới việc trị bệnh. Những phương pháp tôi áp dụng chỉ đơn thuần là làm thế nào để loại bỏ những biểu hiện ngoài da của bệnh như loại bỏ những vết bong tróc da,… Ngày nay, tôi hiểu có có nhiều người đang tìm kiếm và dùng những phương pháp để điều trị bệnh này nên cũng mong muốn có khả năng loại bỏ hoàn toàn bệnh vảy nến nhẹ. Tuy nhiên, theo tôi hiểu thì hiện nay có khá ít người trị khỏi được nhóm bệnh này. Vậy xin hỏi bác sĩ, căn bệnh vẩy nến có chữa được không? cách chữa bệnh vẩy nến nào là hiệu quả nhất? Tôi xin cảm ơn!

Trần Hùng – Phú Thọ

Có trị khỏi được căn bệnh vảy nến không?
Chào bạn:

Vẩy nến là một bệnh ngoài da điển hình ở ngày nay mà số đông người đang mắc phải. Bệnh được thấy là vì sự rối loạn biệt hóa lành tính của tế bào thượng bì gây nên. Cho tới nay, khoa học vẫn chưa xác định được nguyên nhân chính gây bệnh này tuy nhiên phát hiện bệnh có mối liên hệ với các yếu tố như tại truyền, nhiễm khuẩn, vì sử dụng thuốc và tâm lý căng thẳng kéo dài,… Đối với các người mắc bệnh vẩy nến thường có những dấu hiệu gồm các mảng da có màu đỏ và có lớp vảy bong tróc có ranh giới trên da. Những lớp vẩy da này liên tục nhận thấy tận gốc lớp này đến lớp khác ở các vị trí như tay, chân, lưng, bẹn, đầu,…. Bệnh vẩy nến về phổ biến không tạo nên hệ lụy tới sức khỏe song lại để lại hệ quả tâm lý nặng nề cho bệnh nhân.

Ngày nay, khoa học vẫn chưa tìm ra cách đặc điều trị cho căn bệnh này, nghĩa là người bệnh ít có thời cơ chữa khỏi căn bệnh hoàn toàn. những cách trị bệnh vẩy nến ngày nay chỉ dừng lại ở việc điều trị phần nào có thành công an toàn nhất những biểu hiện của bệnh. Bạn có khả năng tham khảo và áp dụng theo những phương pháp điều trị căn bệnh vảy nến đang được sử dụng chính bây giờ bao gồm:
– Sử dụng thuốc tây: đó là những loại thuốc dùng có tác dụng kháng viêm, kháng dị ứng, làm giảm viêm, ngứa và giảm tăng sinh tế bào da (Betamethasone, clobetasol….); nhóm thuốc retinoid (acitretin, tazarotene…) thường được dùng trong điều trị vảy nến nghiêm trọng, đã đề kháng với các thuốc trị khác; thuốc Acid salicylic để làm tiêu sừng, giúp bong tróc vảy dễ dàng và làm bình thường hóa lớp sừng ở da hay nhóm thuốc dẫn chất vitamin D3 (calcipotriol, calcitriol…) thường được dùng trong chữa trị vảy nến mảng hay vảy nến da đầu,…

Bài viết tham khảo: http://dakhoaauahcm.vn/phong-kham-da-lieu-tphcm.html

– Dùng thuốc đông y: đây là sự lựa chọn phổ biến của rất nhiều người bệnh bây giờ trong chữa trị bệnh vẩy nến vì có thể dùng trị trong thời gian dài mà không lo tác dụng phụ. Một số bài thuốc trị bệnh vẩy nến hiệu quả được sử dụng như bài thuốc từ cây lược vàng,… hơn thế nữa trong dân gian cũng có rất nhiều những nguyên liệu sử dụng để điều trị vẩy nến bằng thảo dược tự nhiên hiệu quả tương đối cao và an toàn đang được áp dụng điển hình như trà xanh, lá ớt,…
– Kỹ thuật Quang trị liệu điều trị vẩy nến
Khắc phục vẩy nến bằng quang trị liệu là kỹ thuật tiên tiến dùng tia sáng UVB và PUVA chiếu vào vùng da bị tổn thương. biện pháp này có tác dụng khỏi bệnh nhanh, kéo dài, tỉ lệ sạch thương đau khá cao. thế nhưng, cách này dễ gây tác dụng phụ nên ít được dùng.
Ngoài các biện pháp trên, đa số bệnh nhân còn kiên trì áp dụng theo các kỹ thuật điều trị từ dân gian như dùng trứng gà, dầu dừa,… để chữa trị vẩy nến có tác dụng làm giảm những biểu hiện bong tróc da cho khu vực da nhiễm bệnh trở nên mềm mại hơn.

Như vậy, xin khẳng định một lần nữa để bạn được hiểu, hiện nay vẫn chưa có biện pháp chữa tận gốc bệnh vẩy nến. Để chữa trị căn bệnh này có thành công nhất, bạn có thể tham khảo và áp dụng theo các cách nêu trên và tốt hơn là sau khi đã tham khảo ý kiến bác sĩ.

Nguồn: https://dakhoaauahcm.vn/vay-nen-nhe.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.