Điều trị giãn tĩnh mạch tinh ở nam giới

0
61

Nam giới bị giãn tĩnh mạch tinh nhưng lại không biết để ảnh hưởng tới mức độ nghiêm trọng là gây vô sinh nam. Tuy nhiên nếu điều trị kịp thời  thì vẫn có thể xuất tinh bình thường.

Giãn tĩnh mạch tinh là tình trạng giãn hệ thống tĩnh mạch tinh, bao gồm: tĩnh mạch tinh trong, tĩnh mạch tinh sau và tĩnh mạch tinh bìu. Do hệ thống van tĩnh mạch bị khiếm khuyết, máu tĩnh mạch không đi từ tinh hoàn xuống ổ bụng như thông thường mà chảy ngược từ ổ bụng vào bìu làm sự phát triển của tinh trùng rối loạn, tinh hoàn do đó bị tổn thương, bên tinh hoàn bị bệnh nhỏ đi.

Biểu hiện của bệnh

  • Bị hiếm muộn
  • Một bên tinh hoàn bị teo nhỏ hơn bên còn lại
  • Đau tinh hoàn vào buổi chiều, hoặc khi đứng hay ngồi lâu

Điều trị giãn tĩnh mạch

Trường hợp theo dõi không cần điều trị

Nếu bạn không có cảm giác đau ở tinh hoàn và không cảm thấy khó chịu thì chưa vội điều trị mà nên để theo dõi một thời gian.

Nếu tĩnh mạch thừng tinh không giãn to hơn và không gây khó chịu thì không cần điều trị.

Phẫu thuật

Phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch tinh phổ biến hiện nay là phẫu thuật (cột tĩnh mạch thừng tinh giãn) để cột các tĩnh mạch giãn chung quanh tinh hoàn. Qua kính phóng đại, các bác sĩ sẽ điều trị bảo tồn từng chi tiết nhỏ như động mạch, tĩnh mạch. Phương pháp này giúp cải thiện tinh dịch đồ cho bệnh nhân 60-81%. Tỷ lệ người người có con sau điều trị bằng phương pháp này cũng lên đến trên 40%.

Tóm lại: mục tiêu của điều trị giãn tĩnh mạch tinh là cải thiện chức năng của tinh hoàn và tinh dịch đồ để làm tăng khả năng có con

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here