Một vài hiện tượng mách bạn đã bị hội chứng rối loạn tiền đình

0
55

Càng phát triển dường như chúng ra lại mắc phải nhiều chứng bệnh hơn. Trong đó bệnh rối loạn tiền đình là một hội chứng do rối loạn tuần hoàn não dẫn đến mất cân bằng cho cơ thểBiểu hiện rối loạn tiền đình có rất nhiều và khá giống với một số loại căn bệnh bình thường khác. Chúng tôi xin đưa ra hiện tượng rối loạn tiền đình cơ bản nhất để bạn đọc cùng tìm hiểu.

Khó khăn trong chuyển động

Một trong những hiện tượng rối loạn tiền đình cơ bản đó là khó khăn trong việc chuyển động sinh hoạt. người bệnh thường khó thay đổi tư thế, hoặc cảm thấy choáng váng, không giữ được thăng bằngkhông đứng vững,..

  Các triệu chứng của rối loạn tiền đình

Hoa mắt, chóng mặt, đầu óc quay cuồng

Đây là triệu chứng rối loạn tiền đình ở cả ngoại biên và trung ương. Người mắc bệnh thường thấy hoa mắt, xây sẩm mặt mày, chóng mặt thậm chí khi gây ảo giác, nhìn cảnh vật thấy trôi nổi, bập bềnh, mờ ảo không rõ vật.
Bệnh nhân cũng thường xuyên thấy đau đầunhức đầu ngay cả khi vừa ngủ dậy. Các triệu chứng này sẽ ngày càng xuất hiện liên tục nếu bạn không điều trị.

Có những tiếng ồn trong tai

Tai có công dụng nhận và đào thải tín hiệu âm thanh, lấy ý thức thăng bằng từ môi trường. Nhưng đối với người mắc bệnh bị rối loạn tiền đình làm mất khả năng thăng bằng dẫn đến người bệnh mỗi lần bị lên rối loạn tiền đình thường cảm thấy tiếng ù trong tai, không nghe rõ âm thanh có thể 1 bên hoặc cả 2 bên tai. Lâu ngày không chữa có thể gây ra điếc.

Giảm sút trí nhớ, luôn có cảm giác áp lực

Không những vậy, người bị rối loạn tiền đình cũng thường xuyên bị mất trí nhớ tạm thời, đột xuất quên, khả năng ghi nhớ cũng giảm hẳn. Đồng thời, do máu bị tắc nghẽn, ứ trệ máu lưu thông lên não không đủ làm cho cơ thể mất tỉnh táo, mất ngủ, tác động nghiêm trọng tới chất lượng đời sống và công việc.

  Rối loạn tiền đình có thể làm ảnh hưởng tới khả năng ghi nhớ

Cảm giác buồn nôn

Buồn nôn cũng là triệu chứng của rối loạn tiền đình. thân thể bệnh nhân thường xuyên căng thẳng mệt mỏi, luôn có cảm giác nôn nao, buồn nôn khi trên xe (thậm chí không trên xe cũng buồn nôn), nôn mửa khi tỉnh giấc,..

Các biểu hiện rối loạn tiền đình trên có thể biến mất sau vài ba ngày sau đó hồi phục dần và có thể xuất hiện liên tục hơn. Việc khống chế các cơn choáng mặt, chao đảo là cực kì cần thiết để tránh gây ảnh hưởng sức khỏe, đồng thời đề phòng các hệ lụy của nó. Các bạn cần đi thăm khám thường xuyên để có hướng chữa trị dứt điểm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here