Nghiên cứu về tác dụng dầu oliu cho tóc

0
132

Trong một báo cáo của Tạp chí Khoa học Thẩm mỹ, các tác giả đã nghiên cứu tính bám dính mao mạch của tóc sau khi được bọc trong các loại dầu khác nhau. Sự bám dính mao mạch có thể được nhìn thấy khi một ly nước hình thành nên ngưng tụ; nước xung quanh đáy kính có thể làm cho nó trở nên bị mắc kẹt trên bề mặt nó đang nghỉ ngơi, giống như một chiếc bàn hay một chiếc tàu lượn.

Trên một quy mô nhỏ hơn, nước hoặc dầu, khi cho vào tóc, có thể gây ra các sợi riêng lẻ dính vào nhau. Hiệu ứng này có thể làm cho tóc rối hoặc vỡ. Tuy nhiên, ôliu và các loại dầu tự nhiên khác đã được tìm thấy gây ra sự bám dính mao dẫn khi sử dụng trên tóc, cho thấy chúng có thể được sử dụng thành công như là một chất điều hòa mà không gây rụng tóc.

Các tác giả của nghiên cứu đã đưa ra giả thuyết rằng bởi vì dầu ô liu và các dầu tự nhiên khác có thể hấp thụ vào trục tóc, sự bám dính mao mạch bị suy giảm theo thời gian.

Hình ảnh có liên quan

Dầu cuối cùng chỉ tạo thành một lớp mỏng trên mỗi sợi lông, không đủ để cho phép các sợi dính vào nhau. Ngược lại, dầu khoáng không hấp thụ vào trục tóc, và do đó các tác giả quan sát thấy rằng nó không làm giảm độ bám dính.

Những phát hiện này là thông tin tốt cho bất cứ ai muốn sử dụng dầu như là một phần của thói quen tạo kiểu tóc của họ. Dầu ô liu, không giống như dầu khoáng, có thể được sử dụng hiệu quả trong tóc mà không gây ra các sợi gắn với nhau. Dầu còn lại để hấp thụ vào tóc, sự bám dính mao mạch sẽ xảy ra.

http://www.megumi.com.vn/thu-vien/bi-quyet-duong-toc/che-do-an-uong-hop-ly-de-giup-toc-moc-day.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.