Quá trình điều trị ung thư phổi giai đoạn đầu

0
43

Ngày nay bệnh ung thư phổi được xem là một trong những loại bệnh ung thư gây tử vong cao nhất trong các loại bệnh.

Ung thư phổi giai đoạn 1 đầu có chữa được không? liệu có điều trị thành công hay không nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Với bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

  1. Khả năng thành công khi chữa ung thư phổi giai đoạn đầu

Theo thông tin mà các bác sĩ chuyên khoa cho biết, nếu như bệnh ung thư phổi được phát hiện kịp thời trong giai đoạn mới bắt đầu, thì khả năng chữa trị thành công là khoảng 60% – 70%, thậm chí có thể lên đến 80% với những can thiệp ngoại khoa và sau đó là sử dụng phương pháp hóa trị liệu.

Nhưng phát hiện ung thư phổi giai đoạn đầu bằng cách nào. Đây là một điều rất khó bởi vì những triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư phổi rất mờ nhạt, nếu có thì cũng không đặc hiệu và nó làm cho người bệnh có thể nhầm lẫn với những căn bệnh khác, không nghĩ đó là ung thư phổi. Với ước tính trung bình thì tổng số bệnh nhân ung thư phổi thì chỉ có 20% được phát hiện ở giai đoạn sớm và lên đến 80% còn lại là ở những giai đoạn cuối.

Do đó mà để có thể phát hiện sớm bệnh thì chúng ta cần phải có ý thức trong việc phòng bệnh. Theo một số các bác sĩ chuyên khoa cho biết, thì bệnh ung thư phổi giai đoạn đầu hoàn toàn có khả năng chữa khỏi.

phuong-phap-chua-ung-thu-phoi-o-giai-doan-dau

Xem thêm: ung thư phổi di căn có chữa được không

2. Phương pháp chữa ung thư phổi giai đoạn đầu

Việc chữa trị ung thư phổi cũng tương tự như nhiều các căn bệnh ung thư khác, được tiến hành bằng những phương pháp đặc trưng:

– Phẫu thuật

Đây chính là phương pháp đầu tiên, phương pháp này được sử dụng trong quá trình điều trị bệnh ung thư phổi. Tuy nhiên, để điều trị bằng phương pháp này thì nó còn phải tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và tùy thuộc vào tình trạng bệnh, để xem xét xem thử bệnh nhân có được phẫu thuật hay không.

Khi ở giai đoạn đầu, lúc này bệnh chưa di căn và thể trạng bệnh nhân tốt thì phương pháp phẫu thuật là sự lựa chọn hàng đầu. Theo như các số liệu đã được thống kê, thì có đến khoảng 20% bệnh nhân đã được áp dụng phương pháp này và đã giúp họ kéo dài thêm tuổi thọ của mình.

– Xạ trị

Phương pháp xạ trị được sử dụng để nhằm mục đích giết chết các tế bào ung thư. Quá trình chữa trị bằng phương pháp xạ trị sẽ sử dụng các loại tia không nhìn thấy hoặc sử dụng các tia chứa các phân tử năng lượng cao, nó được hướng đến các vùng ung thư đã được đánh dấu ở trên da, nhằm có thể tác động trực tiếp lên các vị trí ung thư.

– Hóa trị

Hóa trị chính là một trong số những phương pháp nhằm mục đích ngăn chặn sự phát triển tế bào ung thư hoặc để làm giảm các triệu chứng, phương pháp này đã được áp dụng cho khoảng 35% bệnh nhân. Ở phương pháp này, thì các bác sĩ chuyên khoa sẽ dùng các bức xạ ion hóa và tia X mang năng lượng cao nhằm mục đích phá hủy khối u còn nhỏ chưa di căn.

Có thể bạn quan tâm: Dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn cuối

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.