Sự thật đằng sau chai dầu gội ban thường dùng

0
90

 

Việc tóc mượt, đẹp phụ thuộc nhiều vào chế độ dinh dưỡng. Việc dùng dầu gội trị rụng tóc hiệu quả chỉ làm sạch tóc và da đầu. Không nên gội đầu quá nhiều lần trong một tuần, vì trên bề mặt lớp da của cơ thể nói chung và da đầu nói riêng luôn luôn có lớp nhờn (mỡ + protein + nước) tiết ra để giữ ẩm và bảo vệ da. Nếu gội đầu nhiều lần, lớp dầu này mất đi thì da đầu dễ bị tổn thương. Người tiêu dùng nên lựa chọn sản phẩm đạt tiêu chuẩn (có nguồn gốc, nhãn mác,… cụ thể), không dùng hàng trôi nổi. Và các chuyên gia về tóc khẳng định, mái tóc đẹp nhất khi dầu tự nhiên được sản sinh từ da đầu ngấm xuống tận ngọn tóc. Vì vậy, họ khuyên bạn không nên gọi đầu mỗi ngày, nên gội đầu từ 2-3 lần/tuần sẽ có thể cải thiện và còn giúp tóc mọc dày hơn

Hình ảnh có liên quan

Dễ tạo kiểu hơn: Nếu bạn vừa gội đầu và muốn tạo vài kiểu tóc cho có vẻ mới mẻ như búi cao hay gì đó, bạn sẽ phải nhờ tới chuyên gia tóc vì rất khó tự làm. Tóc mới gội và tóc khô không dễ tạo kiểu bằng tóc đã gội cách đó 1-2 ngày. Mái tóc sạch bóng có thể trơn trượt và không vào nếp. Ngay cả khi bạn muốn tết tóc hay làm những kiểu tóc đơn giản thì cũng khó nếu vừa gội đầu sạch. Hiện nay, các hãng dầu gội trị rụng tóc đầu đều quảng cáo là làm mượt tóc và chống nguyên nhân rụng tóc. Tuy nhiên, bản chất của sợi tóc là protein sừng hoá, chất sừng đã chết thì không thể hấp thụ được gì.

Không sử dụng dầu xả: Nếu bạn muốn mái tóc bóng mượt, hãy tập thói quen sử dụng dầu xả sau mỗi lần gội đầu. Không chỉ vậy, dầu xả dưỡng tóc còn giúp giảm tình trạng tóc gãy rụng tóc nhiều khi chải. Một bí quyết dành các bạn là thỉnh thoảng có thể dùng dầu xả thay cho dầu gội. Tuy dầu xả không đem lại hiệu quả làm sạch như dầu gội, nó vẫn đảm bảo mái tóc mượt bóng, không gây tổn hại tóc.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.